Xôn xao "đám mây hình đĩa bay" trên núi Bà Đen

Một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú đã xuất hiện trên đỉnh núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) vào sáng 24/11.

Video thực tế đám mây trên núi Bà Đen.

Sáng nay (24/11), một đám mây kỳ lạ đã xuất hiện trên núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) khiến nhiều người thích thú chụp lại, chia sẻ trên mạng xã hội. Theo các hình ảnh, clip đang lan truyền, đám mây trắng xóa dạng hình nón bao quanh đỉnh núi tạo nên một khung cảnh kỳ vĩ, đẹp mắt.

Đám mây xuất hiện trên núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) sáng 24/11.

Đám mây xuất hiện trên núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) sáng 24/11.

Chị Thu Trang (35 tuổi, người dân địa phương) mô tả, quầng mây nói trên gần như ôm trọn nửa quả núi từ sáng, mang hình nấm. Khi Mặt trời càng lên cao thì quầng mây càng rõ nét. Đứng ở vị trí cách xa nhiều cây số, chị vẫn chiêm ngưỡng được hiện tượng này.

Bình luận về đám mây này, nhiều người dùng mạng xã hội ví đó như "đĩa bay" hay "UFO" (thuật ngữ chỉ các vật thể bay không xác định). "Núi Bà Đen sáng nay có hiện tượng mây tụ lại trên đỉnh núi như đĩa bay UFO khổng lồ", Facebooker V.Đ.Luân viết dòng mô tả kèm nhiều bức ảnh chụp thực tế.

Hay như Facebooker Hoàng Nguyên Vũ chia sẻ: "Núi Bà Đen ở Tây Ninh sáng nay vừa giống UFO, vừa giống núi Phú Sĩ. Thiên nhiên thật quá là kỳ thú!". Còn Facebooker Nguyễn Thi Hằng mô tả: "Kiệt tác chỉ dành cho người thức dậy sớm. Núi Bà Đen sáng nay như đĩa bay khổng lồ ngoài hành tinh dạo xuống vậy".

Những ảnh chụp thực tế được cộng đồng mạng chia sẻ.

Những ảnh chụp thực tế được cộng đồng mạng chia sẻ.

Nhiều người ví von đám mây như đĩa bay hay UFO.

Nhiều người ví von đám mây như đĩa bay hay UFO.

Trao đổi với PV, các chuyên gia khí tượng khẳng định, đó chỉ là hiện tượng tự nhiên "mây thấu kính". Trên thực tế, hiện tượng này không hiếm gặp ở các đỉnh núi tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Song đám mây như trên đỉnh núi Bà Đen sáng 24/11 là có hình thù rất rõ và đẹp mắt.

Theo Wikipedia, mây dạng thấu kính là những đám mây hình thành cố định trong tầng đối lưu, đặc trưng là luôn luôn đứng im cho dù sức gió có mạnh tới đâu. Điều này xảy ra là nhờ quá trình ngưng tụ hơi nước liên tục trong bầu khí quyển. Chúng được tạo ra từ rìa của những tầng sóng không khí hoặc giữa các lớp gió với nhau.

Mây dạng thấu kính rất hiếm gặp, thường xuất hiện dọc theo các dãy núi cao và chỗ khuất gió bên sườn núi, nhất là khi có một dòng không khí khô và ẩm ổn định bay ngang qua ngọn núi hay đồi. Khi lớp không khí ẩm bị đẩy lên cao và đạt đến một điểm bão hòa, nó cô đọng lại thành những đám mây. Do hình dạng như một chiếc đĩa, mây dạng thấu kính thường được ví von như đĩa bay hay UFO.

Núi Bà Đen là một ngọn núi nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử núi Bà Đen, được biết đến bởi phong cảnh hữu tình và nhiều huyền thoại tại Tây Ninh. Ngọn núi này cao 986m, cao nhất miền nam Việt Nam, được mệnh danh là "đệ nhất thiên sơn". Núi nằm ở phía đông bắc thành phố Tây Ninh, thuộc địa phận xã Thạnh Tân và cách trung tâm ​​thành phố khoảng 11km.

Nguồn: [Link nguồn]

Chuyên gia giải thích hiện tượng lạ xuất hiện trên bầu trời miền Bắc trưa nay

Một vòng tròn ánh sáng kỳ lạ bao quanh mặt trời, phát ra những màu sắc như cầu vồng khiến người dân cảm thấy tò mò.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN