Xe container chạy tốc độ bao nhiêu khi đánh lái cứu 2 mạng người, nghiền nát hàng chục xe máy?

Thứ Hai, ngày 14/06/2021 21:49 PM (GMT+7)

Sau khi đánh lái cứu 2 mạng người, xe container đã lao lên vỉa vè tông vào 13 xe máy và nhiều thiết bị điện lạnh, và đổ một cột điện 220kV.

Sự kiện: Tin nóng

Clip ghi lại diễn biến vụ tai nạn

Ngày 14/6, thiếu tá Phạm Công Thăng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường bộ đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị đã làm rõ được tốc độ di chuyển của chiếc xe container, do anh Vương Văn Pháp  (SN 1990, trú tại xã Quyết Thắng, Sơn Dương, Tuyên Quang) điều khiển.

Theo thiếu tá Thăng, qua trích xuất dữ liệu của phần mềm giám sát hành trình, của Tổng cục đường bộ Việt Nam cung cấp, lúc xảy ra vụ tai nạn, chiếc xe đầu kéo do anh Pháp điều khiển có tốc độ 43 km/h.

Xe container chạy tốc độ bao nhiêu khi đánh lái cứu 2 mạng người, nghiền nát hàng chục xe máy? - 1

Hiện trường vụ tai nạn

Thiếu tá Thăng cho biết, đây là tốc độ lớn nhất mà chiếc xe đạt được vào thời điểm gây tai nạn. So với tốc độ tối đa mà xe đầu kéo di chuyển trong khu vực dân cư là 50 km/h, tài xế Pháp không vi phạm tốc độ theo quy định của pháp luật.

Cũng theo vị lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông đường bộ đường thủy, qua dữ liệu của lực lượng chức năng cung cấp, chiếc xe đầu kéo của anh Pháp trước và sau khi gây tai nạn có 3 điểm tốc độ, đó là lúc xe dừng đèn xanh, đèn đỏ tốc độ là 0 km/h. Sau khi xe đầu kéo di chuyển thì tốc độ tăng lên 25 km/h. Thời điểm gây tai nạn là 43 km/h.

“Do thiệt hại của vụ tai nạn lớn hơn 100 triệu đồng nên chúng tôi đã bàn giao cho Công an huyện Bắc Quang thụ lý, giải quyết, làm rõ xem có dấu hiệu hình sự hay không”, thiếu tá Thăng nói.

Xe container chạy tốc độ bao nhiêu khi đánh lái cứu 2 mạng người, nghiền nát hàng chục xe máy? - 2

Khoảng 40m nắp cống bị hư hỏng

Trước đó, trưa 8/6, anh Vương Văn Pháp (SN 1990, trú tại xã Quyết Thắng, Sơn Dương, Tuyên Quang) điều khiển xe đầu kéo mang BKS 23C-010.59 kéo theo rơ moóc BKS 23R-000.13 lưu thông trên quốc lộ 2 hướng Hà Giang - Tuyên Quang. Khi tới thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, Hà Giang, bất ngờ có 2 người điều khiển xe máy sang đường chuyển hướng đột ngột, tạt đầu xe của anh. Do khoảng cách khá gần nên không thể phanh xe lại, anh Pháp đành đánh lái sang để tránh đâm vào 2 người này.

Sau cú đánh lái, chiếc xe đầu kéo lao lên vỉa hè, làm vỡ khoảng 40m nắp cống. Tài xế Pháp bị bật từ ghế lái sang ghế phụ, đập mặt vào taplo, khiến phương tiện mất lái, tông thẳng vào 13 xe máy và thiết bị điện lạnh, máy lọc nước, 2 cửa cuốn, 2 cửa kính thuỷ lực và một cột điện 220kV.

Xe container chạy tốc độ bao nhiêu khi đánh lái cứu 2 mạng người, nghiền nát hàng chục xe máy? - 3

Phần đầu chiếc xe container cũng hư hỏng nặng

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, anh Phát được rất nhiều người dân, mạnh thường quân trên cả nước ủng hộ, hỗ trợ để anh khắc phục sự cố sau vụ tai nạn. Hiện tại số tiền anh nhận được là gần 1 tỷ đồng và anh xin dừng nhận sự trợ giúp của mọi người. Anh xin gửi lời cảm ơn đến những người dân, mạnh thường quân xa gần đã hỗ trợ, giúp đỡ anh trong lúc khó khăn.

Cặp vợ chồng điều khiển xe máy sang đường đột ngột là L.T.Đ. (SN 1983) và T.V.L. (SN 1987, cùng trú tại xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) cũng đã tới công an làm việc, làm chứng cho anh Pháp.

Tại cơ quan điều tra, cặp vợ chồng này tường trình, thời điểm xảy ra sự việc họ đi mua đồ nhưng do thiếu hiểu biết về luật giao thông nên sang đường đột ngột dẫn đến tai nạn.

Nguồn: http://danviet.vn/xe-container-chay-toc-do-bao-nhieu-khi-danh-lai-cuu-2-mang-nguoi-nghien-nat-ha...

Vụ tài xế container đánh lái cứu 2 người: Công ty điện lực nói gì?

Điện lực Bắc Quang – Công ty điện lực Hà Giang cho biết, đơn vị vừa khắc phục xong sự cố sau vụ tai nạn và đang thống...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung