Vợ chồng được tài xế container đánh lái cứu sống khóc nức nở khi gặp lại ân nhân

Thứ Năm, ngày 10/06/2021 16:26 PM (GMT+7)

Hai vợ chồng sang đường đột ngột khiến tài xế container đánh lái tránh, nghiền nát hàng chục xe máy đã đến trụ sở công an làm việc.

Sự kiện: Tin nóng

Chiều 10/6, anh Vương Văn Pháp (SN 1990, ở Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) cho biết, hai vợ chồng sang đường đột ngột khiến anh phải đánh lái tránh tai nạn đã ra gặp anh và đến cơ quan công an để phục vụ điều tra.

Theo anh Pháp, hai vợ chồng liên quan đến vụ tai nạn của anh là L.T.Đ. (sinh năm 1983) và T.V.L. (sinh năm 1987, cùng trú tại xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, Hà Giang). Hiện tại anh Pháp cùng 2 vợ chồng này lên trụ sở công an huyện Bắc Quang (Hà Giang) để làm việc.

Vợ chồng được tài xế container đánh lái cứu sống khóc nức nở khi gặp lại ân nhân - 1

Hai vợ chồng được anh Pháp cứu sống đã quay lại gặp ân nhân khóc nức nở.

“Hai vợ chồng liên quan đến vụ tai nạn của tôi là người dân tộc Dao, không biết tiếng Việt, không biết chữ, khi họ ra gặp tôi phải nhờ một người thân đi cùng để phiên dịch. Sau khi xảy ra tai nạn họ sợ phải đền bù, rồi liên quan đến pháp luật nên rất hoảng sợ. Đến khi ra gặp tôi họ khóc rất nhiều, nghe anh, chị ấy tâm sự về hoàn cảnh gia đình tôi cũng thương nên ôm họ khóc theo”, anh Pháp kể.

Anh Pháp cho hay, gia đình 2 anh chị này có hoàn cảnh khó khăn. Trưa 8/6, họ trên đường đi mua đồ cho bố chị L. bị ung thư giai đoạn cuối bệnh viện trả về, vừa sang đường thì xảy ra vụ việc. Anh chồng bị điếc 1 bên tai không nghe rõ tiếng còi của xe anh Pháp nên mới sang đường đột ngột như vậy.

Vợ chồng được tài xế container đánh lái cứu sống khóc nức nở khi gặp lại ân nhân - 2

Hiện trường vụ tai nạn.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, 2 vợ chồng anh Đ. hoảng sợ nên bỏ đi. Vợ chồng này không dùng điện thoại nên cũng không nắm được thông tin. May mắn, 1 cô giáo ra ủng hộ anh Pháp nhìn ảnh nhận ra 2 vợ chồng liên quan trong vụ tai nạn nên đã đến gặp người thân vận động 2 vợ chồng ra gặp anh Pháp.

“Tôi xác định bản thân là người sai khi đã đâm hỏng nhiều đồ đạc và hàng hóa. Chắc chắn tôi sẽ dùng tiền hỗ trợ của mọi người để khắc phục hậu quả vụ tai nạn mà không bắt đền 2 người sang đường. Nếu còn thừa tiền, tôi sẽ công khai để ủng hộ vào quỹ vaccine COVID-19 của Nhà nước, còn nếu thiếu tôi sẽ vay mượn thêm để khắc phục thiệt hại, vì đây là trách nhiệm của tôi”, anh Pháp nói.

Vợ chồng được tài xế container đánh lái cứu sống khóc nức nở khi gặp lại ân nhân - 3

Vụ tai nạn gây thiệt hại ước tính hơn 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, anh Pháp cũng cho biết thêm, đến hiện tại anh Pháp đã nhận được khoảng 1 tỷ đồng và anh xin dừng nhận sự trợ giúp của mọi người. Anh xin gửi lời cảm ơn đến những người dân, mạnh thường quân xa gần đã hỗ trợ, giúp đỡ anh trong lúc khó khăn.

“Từ hôm xảy ra vụ tai nạn đến nay vợ và gia đình tôi cũng gọi điện động viên, an ủi tôi cố gắng bình tĩnh để khắc phục hậu quả. Giờ tôi chờ giám định thiệt hại của công an rồi mới khắc phục cho các bị hại”, anh Pháp nói.

Vợ chồng được tài xế container đánh lái cứu sống khóc nức nở khi gặp lại ân nhân - 4

Anh Pháp nhận được khoảng 1 tỷ đồng ủng hộ, giúp đỡ từ mọi người.

Trước đó, trưa 8/6, anh Vương Văn Pháp (SN 1990, trú tại xã Quyết Thắng, Sơn Dương, Tuyên Quang) điều khiển xe đầu kéo mang BKS 23C-010.59 kéo theo rơ moóc BKS 23R-000.13 lưu thông trên quốc lộ 2 hướng Hà Giang - Tuyên Quang. Khi tới thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, Hà Giang, thì bất ngờ có 2 người điều khiển xe máy sang đường chuyển hướng đột ngột, tạt đầu xe của anh. Do khoảng cách khá gần nên không thể phanh xe lại, anh Pháp đành đánh lái sang để tránh đâm vào 2 người này.

Sau cú đánh lái, chiếc xe đầu kéo lao lên vỉa hè, làm vỡ khoảng 40m nắp cống. Tài xế Pháp bị bật từ ghế lái sang ghế phụ, đập mặt vào taplo, khiến phương tiện mất lái, tông thẳng vào 13 xe máy và thiết bị điện lạnh được bày bán trên vỉa hè. Chiếc xe không tông trúng nhà dân. Về thiệt hại ban đầu ước tính hơn 1 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-chong-duoc-tai-xe-container-danh-lai-cuu-song-khoc-nuc-no-khi-gap-lai-an-nh...

Tài xế container đánh lái cứu 2 người, nghiền nát hàng chục xe máy xin dừng nhận tiền hỗ trợ

Anh Pháp cho biết hiện tại anh đã nhận đủ ân tình của mọi người dành cho mình rồi.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung