Vụ xe chở xăng cháy ở Bình Phước: 4 người trong một nhà ôm chặt nhau chết cháy

Thứ Năm, ngày 22/11/2018 20:31 PM (GMT+7)

Trong 6 nạn nhân thiệt mạng sau vụ tai nạn xe bồn chở xăng cháy ở Bình Phước, có 4 người đã ôm chặt nhau khi biết tai họa sắp ập đến.

Clip lời kể của những người may mắn thoát khỏi đám cháy.

Vào lúc 4h36 sáng 22/11, trên quốc lộ 13, đoạn qua xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) đã xảy ra vụ va chạm giữa xe bồn chở xăng dầu mang BKS 93C - 2689 do tài xế Thạch Văn Phong (quê Trà Vinh) điều khiển và xe ba gác chở đá do Bùi Thanh Vĩnh (SN 1975, ngụ huyện Chơn Thành) điều khiển.

Hai xe va chạm khiến xe bồn chở xăng lật nhào và bồn xăng dầu chứa 10 khối dầu, 4 khối xăng tràn vào khu nhà dân bên kia đường, bùng cháy dữ dội. Vụ việc khiến 6 người thiệt mạng, nhiều người bị thương và 19 ngôi nhà bị hư hại.

Theo ghi nhận của PV ngay tại hiện trường, nhiều ngôi nhà liền kề đã cháy đen toàn bộ mặt trước, trong đó có 2 ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn khiến tất cả những người bên trong thiệt mạng.

Nhiều nạn nhân có nhà bị cháy rụi ngồi ủ rũ một góc, nhìn lại lại đống đổ nát sau vụ cháy đều cay mắt vì hậu quả quá lớn. Họ cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy họ nghe nhiều tiếng nổ lớn, lửa cháy đỏ trời và tiếng gào khóc gọi người thân trong tuyệt vọng.

Vụ xe chở xăng cháy ở Bình Phước: 4 người trong một nhà ôm chặt nhau chết cháy - 1

Ông Nguyễn Văn Thành đang chỉ vị trí phát hiện một bé trai chết cháy.

Ông Nguyễn Văn Thành (45 tuổi), người dân ở trong ngôi nhà ngay phía sau hiện trường vụ cháy, kể: “Lúc đó tôi thấy khói lửa um trời, không thể làm gì được. Khi bớt lửa tôi soi đèn thấy 2 người nằm quéo, cháy khô ngay đầu hẻm”.

Theo ông Thành, 2 nạn nhân mà ông nhìn thấy là ở trong căn nhà bán sơn mà xe bồn chở xăng trực tiếp tông thẳng vào. Cách nhà bán sơn một con hẻm nhỏ cũng là một ngôi nhà bị cháy rụi khiến 4 người khác thiệt mạng.

Nhìn về hướng căn nhà cháy đen khiến 4 người chết, một người đàn ông khác thở dài tiếp lời: “Căn nhà đó là nơi có 4 người cùng tử vong trong vụ cháy, có cả trẻ em nữa, tội nghiệp họ quá. Lúc bới trong đống đổ nát thì phát hiện 4 người trong nhà ôm chặt nhau chết cháy như họ biết trước số phận là mình sắp chết vậy”.

Theo người dân, 4 người tử vong trong ngôi nhà gồm 1 người mẹ, 2 người con và 1 người bạn của người mẹ tới chơi. Khi xảy ra vụ cháy, người cha đang đi lấy chuối về bán.

Vụ xe chở xăng cháy ở Bình Phước: 4 người trong một nhà ôm chặt nhau chết cháy - 2

Hiện trường vụ xe bồn chở xăng bốc cháy khiến 6 người chết và 19 căn nhà bị thiêu rụi.

Cơ quan chức năng xác định danh tính của 4 nạn nhân tử vong trong căn nhà nói trên gồm: Nguyễn Thị Cẩm tú (36 tuổi), Lê Ngọc Kim Ngân (6 tuổi, con chị Tú), Lê Hoàng Anh (15 tuổi, con chị Tú) và Nguyễn Thị Thắm (36 tuổi, bạn chị Tú).

Còn danh tính của 2 nạn nhân trong nhà bán sơn là Võ Hồng Anh (6 tuổi) và Nguyễn Tùng Chinh (18 tuổi, cậu của Võ Hồng Anh).

Bà Trương Thị Mỹ ở trong căn nhà thuộc tổ 3, ấp 3B, xã Minh Hưng, cũng bị ảnh hưởng bởi vụ cháy. “Khoảng 4h30 sáng, đang ngủ thì nghe tiếng nổ cái rầm, tôn trên mái nhà rung bần bật. Khi chạy ra thì nhìn thấy cháy hết trơn, khói tuồn vô nhà nhiều lắm nên hai vợ chồng với đứa con hô hoán nhau chạy ra đằng sau”, bà Mỹ nhớ lại.

“Tôi chẳng kịp suy nghĩ gì, cứ người chạy ra hết thôi, còn nhà có cháy cũng kệ. May là nhà còn có cửa sau để thoát ra ngoài”, bà Mỹ chưa hết bàng hoàng, kể.

Còn ông Trương Văn Sút nhớ như in cảnh tượng kinh hoàng lúc đó: “Lúc xe đổ phát ra tiếng nổ như bom. Chú mở gác nhìn ra thấy lửa cháy um trời nên mới gọi cả nhà dậy “cháy nhà hết rồi, chạy chạy”. Sau đó, chú chạy về đằng sau mượn búa đập tường”.

Một thanh niên ở sát vách nhà ông Sút cho biết thêm, xe bồn lật khiến xăng dầu lan ra khắp nơi. Thấy vậy, thanh niên này đã dùng vòi xịt tăng áp xịt vào để ngăn xăng dầu lan tới nhà mình, rồi xịt ra xung quanh cứu thêm nhiều nhà khác, trong đó có nhà ông Sút.

Trước khi tạo quả cầu lửa thiêu chết 6 người, xe bồn chạy tốc độ bao nhiêu?

Tổng Cục Đường bộ đã trích xuất được dữ liệu của xe bồn chở xăng trước thời điểm tông vào nhà dân rồi bốc...

Theo Dương Thanh - Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Xe bồn chở xăng gây cháy, 6 người chết