Nhân chứng vụ cháy xe bồn: "Cột lửa cao 10m, kéo dài hơn 100m"

6 người thiệt mạng, 2 nạn nhân bị thương và 19 căn nhà bên quốc lộ 13 bị lửa thiêu rụi sau vụ cháy xe bồn chở xăng xảy ra rạng sáng nay 22/11 tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Theo lời một số nhân chứng, vụ cháy xe bồn chở xăng đã tạo ra ngọn lửa cao tới hơn 10m, kéo dài hơn 100m.

“Khi vừa nghe tiếng rầm, tôi chạy ra xem thì thấy ngọn lửa phát cháy dữ dội. Ngọn lửa cháy rực cao hơn cột điện bên đường. Hàng trăm người dân sống bên đường tháo chạy. Nhiều người bị té giữa đường đè lên nhau khi chen nhau tháo chạy khỏi hiện trường”, bà Ng. T.Kh nhớ lại.

Nhân chứng vụ cháy xe bồn: "Cột lửa cao 10m, kéo dài hơn 100m" - 1

Đến 11h20, hàng chục xe cứu hỏa vẫn đang có mặt tại hiện trường

Ông Tr.M.H, một người dân sống gần hiện trường cho biết: “Tôi chưa kịp nhìn xem có điều gì đó xảy ra trước khi ngọn lửa lan nhanh. Thấy mọi người vừa chạy vừa la, theo phản xạ tôi cũng chạy nhanh ra xa hiện trường. Một số người đang ngủ trong nhà chưa ra kịp la hét. Một lúc sau tôi chạy gần lại hiện trường thì thấy 1 người trong nhà chạy ra đường nhưng gục xuống rồi tử vong”.

Nhân chứng vụ cháy xe bồn: "Cột lửa cao 10m, kéo dài hơn 100m" - 2

Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ việc

6 người chết, nhiều người nguy kịch và hàng chục nhà dân bị thiêu rụi… là hậu quả sau vụ tai nạn giữa xe bồn chở xăng với xe ba gác. “Cách đây vài năm, một vụ thảm án khiến 6 người chết cũng gần đây đã khiến chúng tôi hoảng loạn, hoang mang. Hôm nay lại xảy ra vụ kinh hoàng làm 6 người chết. Một sự trùng hợp đáng sợ”, bà L.T.M run run nói.

Nhân chứng vụ cháy xe bồn: "Cột lửa cao 10m, kéo dài hơn 100m" - 3

Người dân mang nhiều bao gạo để lấp xăng lan ra đường vì gần hiện trường không có cát

Như báo Tiền Phong đã đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng 22/11 trên quốc lộ 13, đoạn thuộc xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước. Vào khoảng 5h sáng nay, xe bồn chở xăng - dầu do tài xế Thạch Văn Phong điều khiển chạy trên quốc lộ 13, hướng từ Chơn Thành về thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Nhân chứng vụ cháy xe bồn: "Cột lửa cao 10m, kéo dài hơn 100m" - 4

Chiếc xe bồn chở xăng trơ khung sau tai nạn

Lúc bấy giờ, xe bồn va chạm với xe ba gác chở nước đá do anh Bùi Văn Vĩnh lái cùng chiều, rồi lao lên lề đường tông trúng trụ điện. Xe bồn sau đó bị lật, xăng đổ ra ngoài và bốc cháy. Ngọn lửa bao trùm khu vực và cháy lan 19 căn nhà. Vụ cháy làm 6 người dân thiệt mạng.

Nhân chứng vụ cháy xe bồn: "Cột lửa cao 10m, kéo dài hơn 100m" - 5

Hàng chục nhà dân bị thiêu rụi

Ngay trong sáng nay tài xế lái xe bồn đã được chuyển về khoa bỏng của Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Clip: Xuất hiện quả cầu lửa kinh hoàng khi xe bồn chở xăng bốc cháy

Xăng trong bồn xe tràn ra từ quốc lộ cho tới dãy nhà dân rồi bốc cháy, tạo thành quả cầu lửa kinh hoàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Chi ([Tên nguồn])
Xe bồn chở xăng gây cháy, 6 người chết Xem thêm
Báo lỗi nội dung