Vụ tài xế xe ôm chết tức tưởi vì dây điện rơi trúng lưng: Điện lực TP.HCM nói gì?

Thứ Bảy, ngày 17/08/2019 18:30 PM (GMT+7)

Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã có những chia sẻ liên quan đến vụ tài xế xe ôm đang ngồi uống cà phê trên vỉa hè bị dây điện rơi trúng dẫn đến tử vong.

Sự kiện:

Tin ngắn

Vụ tài xế xe ôm chết tức tưởi vì dây điện rơi trúng lưng: Điện lực TP.HCM nói gì? - 1

Hiện trường vụ đứt dây điện khiến ông Hòa tử vong

Chiều 17/8, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã có những chia sẻ liên quan đến sự cố đứt đường dây điện trung thế 22kV khiến người đàn ông đang ngồi uống cà phê trên vỉa hè dường Nguyễn Trọng Tuyển (phường 2, quận Tân Bình), tử vong.

Theo đó, vào khoảng 9h33 sáng cùng ngày, tại phía đối diện 449, 459 Nguyễn Trọng Tuyển (phường 2, quận Tân Bình) đã xảy ra sự cố đứt dây trung thế 22kV, bọc cách điện 24kV. Dây điện không may rớt trúng người ông Lương Nhật Hòa (59 tuổi), đang ngồi dưới đường dây. Bị điện giật, ông Hòa nằm bất động rồi được người dân đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ngay khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo và nhân viên Công ty Điện lực Tân Bình đã đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Lãnh đạo Công ty Điện lực Tân Bình đã đến thăm hỏi và ứng toàn bộ chi phí để cùng với gia đình lo chu toàn hậu sự cho người bị nạn.

EVNHCMC cho biết đã chỉ đạo các công ty điện lực đẩy mạnh việc kiểm tra, rà soát an toàn hệ thống điện trên địa bàn thành phố, để đảm bảo an toàn điện cho đời sống và sinh hoạt của người dân.

Người dân địa phương cho biết, ông Hòa hành nghề chạy xe ôm và là lao động chính của gia đình. Do nhà ông Hòa gần quán cà phê nên buổi sáng thường ghé quán uống nước, đọc báo.

“Lúc đó, anh Hòa đang ngồi uống cà phê thì sợi dây điện bị đứt văng vô tường rồi văng trúng anh Hòa, sợi dây điện nằm trên lưng của anh ấy. Trước thời đó khoảng 5 phút có một nhóm người uống cà phê và rời đi, nếu họ chậm một chút hậu quả sẽ rất khó lường”, bà Kim Thủy người dân sống gần hiện trường cho hay.

Bị dây điện rơi trúng khi ngồi uống cà phê, người đàn ông chết tức tưởi

Đang ngồi uống cà phê trên vỉa hè ở Sài Gòn, người đàn ông bất ngờ ngã xuống đường, bất động.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn