Vụ phá ruộng dưa ở Nghệ An: Vợ chồng lão nông tha thứ cho nhóm thanh niên

Thứ Ba, ngày 05/07/2022 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hai vợ chồng ông Tôn đã có cách xử sự với 5 đối tượng phá hoại ruộng dưa hấu của gia đình khiến nhiều người thán phục.

Chiều 5/7, anh Dũng (ở Nghệ An), cho biết, sáng cùng ngày anh có mặt tại ruộng dưa nhà ông Phan Văn Tôn ở xã Diễn Kỷ, Diễn Châu. Tại đây, ông Tôn muốn nhờ anh gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã chung tay giúp đỡ ông, bà lúc khó khăn.

“Nay ông Tôn nói vợ sự việc xảy ra cũng không ai mong muốn, vợ chồng ông cũng được mọi người giúp đỡ rồi. Vì ông, bà không biết chữ nên sẽ nhờ người viết đơn bãi nại xin chính quyền tha cho nhóm thanh niên suy nghĩ bồng bột mà phá ruộng dưa hấu của ông”, anh Dũng nói.

Vụ phá ruộng dưa ở Nghệ An: Vợ chồng lão nông tha thứ cho nhóm thanh niên - 1

Ông Tôn gào khóc ở ruộng dưa bị phá nát.

Theo anh Dũng, vợ chồng ông Tôn nói, ông nghĩ bố mẹ nhóm thanh niên chắc cũng sẽ đau lòng khi nhìn thấy các con của mình làm những điều không nên làm. Vợ chồng ông Tôn chỉ mong muốn bố mẹ nhóm thanh niên đến nhà nói lời xin lỗi với ông bà. Còn ở đời, ai cũng có lúc mắc sai lầm và hãy cho các thanh niên này có cơ hội sửa sai.

Chiều 4/7, anh Dũng cũng đã trao 52 triệu đồng cho gia đình ông Tôn sau khi quyên góp được từ mọi người khi hay tin ông nằm khóc giữa ruộng dưa hấu bị phá.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh ghi lại cảnh ông Tôn nằm vật lộn khóc lóc khi chứng kiến hàng trăm quả dưa hấu đến kỳ thu hoạch của gia đình bị kẻ xấu đập vỡ nát.

Nhìn cảnh cụ ông khóc lóc, đau xót khi bị kẻ xấu phá hoại ruộng dưa, ai cũng bất bình. Mọi người đều mong muốn cơ quan chức năng địa phương cần sớm vào cuộc điều tra làm rõ, để kẻ xấu phá hoại ruộng dưa phải chịu trách nhiệm.

Vụ phá ruộng dưa ở Nghệ An: Vợ chồng lão nông tha thứ cho nhóm thanh niên - 2

Các đối tượng phát nát ruộng dưa hấu của ông Tôn

Đến sáng 4/7, ông Tôn đã lên trình báo với xã về việc ruộng dưa hấu của gia đình bị kẻ xấu phá. Chiều cùng ngày, Công an Diễn Châu đã vào cuộc và tạm giữ 5 đối tượng phá ruộng dưa hấu của ông Tôn để điều tra, làm rõ.

5 đối tượng phá ruộng dưa hấu, gồm: Chu Văn Cường (20 tuổi), Chu Minh Nam (18 tuổi), Nguyễn Trọng Tấn (17 tuổi), Nguyễn Đức Phong (18 tuổi) và Lê Trung Huấn (18 tuổi, cùng trú tại huyện Quỳnh Lưu).

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, trưa ngày 3/7, khi đến hái trộm dưa hấu tại ruộng của ông Tôn thì bị người dân phát hiện, nhắc nhở.

Sau khi bị nhắc nhở, cả nhóm bỏ đi uống rượu. Khi thấy trên đồng vắng bóng người, cả nhóm quay lại ruộng dưa của ông Tôn hái trộm ăn và phá nát nhiều quả với mục đích để trả thù.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-pha-ruong-dua-o-nghe-an-vo-chong-lao-nong-tha-thu-cho-nhom-thanh-nien-50202...

Vụ phá ruộng dưa của cụ ông ở Nghệ An: 5 đối tượng sẽ bị xử lý thế nào?

Theo luật sư Bình, 5 đối tượng có hành vi phá huỷ ruộng dưa ở Nghệ An đều trên 16 tuổi, đủ tuổi để chịu trách nhiệm hình sự.

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung