Nữ nông dân ngồi khóc bên ruộng hành héo lá, cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ

Thứ Ba, ngày 05/07/2022 16:07 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh nguyên nhân ruộng hành của một nữ nông dân trồng bị héo lá.

Sự kiện: Tin nóng

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, clip vụ việc một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá. Theo thông tin kèm theo, người phụ nữ tên Thắm ở xã Quỳnh Lương (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhưng canh tác trồng hành ở xã Quỳnh Bảng (huyện Quỳnh Lưu). Uớc tính thiệt hại khoảng hơn 20 triệu đồng.

Nữ nông dân ngồi khóc bên ruộng hành héo lá, cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ - 1

Hình ảnh người phụ nữ khóc nghẹn cạnh ruộng hành bị vàng úa. Ảnh cắt từ clip

Chiều 5/7, trao đổi với PV, ông Vũ Văn Dương – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Bảng (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) xác nhận có vụ việc như trên xảy ra trên địa bàn và đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo ông Dương, xác định ban đầu, diện tích hành bị thiệt hại khoảng hơn 300m2. Hành có dấu hiệu vàng úa, héo lá, tuy nhiên không có dấu hiệu của phá hoại bằng ngoại lực như dẫm nát, làm hỏng...

“Khoảng 2-3 ngày trước, gia đình này có thuê người quen phun thuốc cho hành. Người quen phun thuốc gì thì cơ quan công an đang làm rõ. Do đó, chúng tôi chưa thể khẳng định có phải do phá hoại hay không”, ông Dương chia sẻ.

Trước đó, ngày 4/7, trên mạng xã hội cũng lan truyền hình ảnh và clip ghi lại cảnh ông Phan Văn Tôn (xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An) nằm vật lộn, khóc lóc khi chứng kiến hàng trăm quả dưa hấu đến kỳ thu hoạch của gia đình bị kẻ xấu đập vỡ nát.

Nữ nông dân ngồi khóc bên ruộng hành héo lá, cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ - 2

Ông Phan Văn Tôn khóc giữa ruộng dưa hấu bị kẻ gian phá nát. Ảnh cắt từ clip

Nhìn cảnh cụ ông khóc lóc, đau xót khi bị kẻ xấu phá hoại ruộng dưa, ai cũng bất bình. Mọi người đều mong muốn cơ quan chức năng địa phương cần sớm vào cuộc điều tra làm rõ, để kẻ xấu phá hoại ruộng dưa phải chịu trách nhiệm.

Đến tối 4/7, cơ quan công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã điều tra, làm rõ 5 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp, huỷ hoại ruộng dưa hấu của gia đình ông Tôn.

Các đối tượng khai nhận rằng, ngày 2/7 có ý định ra ruộng dưa nhà ông Tôn để trộm dưa nhưng bị ông phát hiện và đuổi về. Đến trưa 3/7, các đối tượng này đã lợi dụng lúc không có ai trông đã ra tay phá hoại ruộng dưa của gia đình ông Tôn để trả thù.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-nong-dan-ngoi-khoc-ben-ruong-hanh-heo-la-co-quan-chuc-nang-vao-cuoc-lam-ro-...

Vụ phá ruộng dưa của cụ ông ở Nghệ An: 5 đối tượng sẽ bị xử lý thế nào?

Theo luật sư Bình, 5 đối tượng có hành vi phá huỷ ruộng dưa ở Nghệ An đều trên 16 tuổi, đủ tuổi để chịu trách nhiệm hình sự.

Chia sẻ
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung