Vụ giấy báo tiền nước 42 triệu đồng ở Huế: Xử lý nhân viên thu ngân ra sao?

Thứ Hai, ngày 31/08/2020 10:25 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhân viên thu ngân kiêm ghi chỉ số đồng hồ nước Lê Thị T. đã bị lãnh đạo Công ty CP Cấp nước TT-Huế ra quyết định kỷ luật do ghi nhầm tiền nước của khách hàng lên đến hơn 42 triệu đồng.

Sự kiện: Tin nóng

Sáng 31/8, nguồn tin từ Công ty CP Cấp nước TT-Huế, lãnh đạo doanh nghiệp này vừa ra quyết định kỷ luật đối với bà Lê Thị T. - nhân viên Xí nghiệp Cấp nước Hương Phú do vi phạm chính sách nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng của công ty.

Theo đó, bà Lê Thị T. bị kỷ luật đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 28/8.

Trước đó, người nhà ông N.T.L (trú xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) bức xúc chia sẻ lên mạng xã hội về sự việc “gây choáng” khi nhân viên Lê Thị T. đến nhà ghi chỉ số đồng hồ nước, sau đó, đã xuất ra một tờ giấy báo tiền nước phải trả với trị giá lên đến hơn 42 triệu đồng.

Vụ giấy báo tiền nước 42 triệu đồng ở Huế: Xử lý nhân viên thu ngân ra sao? - 1

Quyết định kỷ luật nhân viên Lê Thị L.

Trước sự việc bất thường này, người nhà ông N.T.L đã gọi điện thắc mắc thì được bà Lê Thị T. trả lời là "ghi nhầm".

Một lãnh đạo Công ty CP cấp nước TT-Huế cho biết, sau khi nhận được phản ánh đã chỉ đạo bộ phận chức năng kiểm tra, làm rõ vụ việc và xin lỗi khách hàng. Trên thực tế, khối lượng nước mà hộ ông N.T.L sử dụng trong kỳ 8/2020 chỉ ở mức 54m3, tương đương số tiền phải thanh toán là 451.929 đồng, nhỏ gấp nhiều lần so với số tiền và khối lượng nước ghi trong hóa đơn do nhân viên Lê Thị T. cung cấp lần đầu cho gia đình ông L. vào ngày 25/8.

Lãnh đạo Công ty CP Cấp nước TT-Huế cho rằng, đây là sai sót đáng tiếc từ nhân viên của công ty. Quan điểm của đơn vị là luôn hoàn thiện dịch vụ và lấy quyền lợi của khách hàng đặt lên hàng đầu. Trong thời gian tới, công ty sẽ nâng cao các hoạt động dịch vụ, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên để phục vụ tốt hơn cho người dân.

Vụ giấy báo tiền nước 42 triệu đồng ở Huế: Xử lý nhân viên thu ngân ra sao? - 2

Giấy báo tiền nước "gây choáng" với mức hơn 42 triệu đồng ở một hộ dân.

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, thông thường cứ mỗi kỳ (2 tháng) sử dụng nước sinh hoạt, gia đình ông N.T.L ở xã Phú Thượng (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) chỉ trả phí chưa tới 500.000 đồng. Tuy nhiên, vào kỳ 8 năm 2020 (từ 23/6/2020 đến 25/8/2020), hộ dân này “tá hỏa” nhận phiếu báo tiền nước lên đến hơn 42 triệu đồng, bằng tổng tiền nước nhiều năm cộng lại. Sự việc sau đó được người nhà ông N.T.L chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/vu-giay-bao-tien-nuoc-42-trieu-dong-o-hue-xu-ly-nhan-vien-thu-ng...

Bất ngờ với kết quả vụ tiền nước 10,5 triệu đồng/tháng

Sau khi tiếp nhận phản ánh của gia đình anh C. có hóa đơn tiền nước 10,5 triệu đồng/tháng, Xí nghiệp kinh doanh nước sạch...

Chia sẻ
Theo Ngọc Văn (Tiền Phong)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung