Vụ đánh cờ bạc tỷ: "Quan" khóc tại tòa

Khi nói đến việc lừa người thân lấy đất giao cho Trần Văn Tân để trả nợ thua cờ, Nguyễn Thanh Lèo đã khóc ngay tại tòa.

Sáng 10/7, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Đánh bạc” liên quan đến các quan chức đánh cờ ăn tiền tỉ ở Sóc Trăng tiếp tục với phần thẩm vấn các bị cáo Nguyễn Thanh Lèo (nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT Sóc Trăng) và Trần Văn Tân (nguyên Giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe loại 3, tỉnh Sóc Trăng).

Lèo khai nhận đã trên 3 lần đánh cờ ăn tiền với Tân, mỗi ván 5 tỉ đồng. Lèo thua và đã chung tiền mặt cho Tân trên 5 tỉ đồng. Tuy nhiên, Tân nói chỉ mới chung có 250 triệu đồng.

Vụ đánh cờ bạc tỷ: "Quan" khóc tại tòa - 1

Bị cáo Lèo và Tân trả lời thẩm vấn tại phiên tòa ngày 10/7

Lèo thành khẩn khai tiếp: “Bị cáo và Tân đã giao ước ngầm với nhau là vào lúc 3 giờ chiều ngày thứ năm hàng tuần người thua cờ phải chung tiền. Cứ chung trước 10 triệu thì được đánh tiếp mỗi ván 1 tỉ đồng, chung 50 triệu thì được đánh mỗi ván 5 tỉ đồng. Nếu người thua cuộc không thực hiện đúng giao ước như trên thì số tiền nợ sẽ bị nhân lên 20 lần. Còn nợ bằng đất thì nhân lên 5 lần”.

Vụ đánh cờ bạc tỷ: "Quan" khóc tại tòa - 2

Các bị cáo bị áp giải về tạm giam

Nội dung Lèo khai “bán” cho Tân 6 thửa đất trị giá 16,1 tỉ đồng để trừ nợ trùng khớp với nội dung cáo trạng. Tuy nhiên, khi vừa nói đến việc lừa em gái để lấy thửa đất hơn 700m2 tại đường Dương Kỳ Hiệp, phường 2, TP Sóc Trăng giao cho Tân trừ nợ thua cờ 2,4 tỉ đồng, Lèo bất ngờ rơi nước mắt.
 
Bị cáo Lèo kể: “Khi bị cáo thua Tân rất nhiều tiền không còn khả năng thanh toán, Tân nói mầy nhiều đất quá đưa cho tao vài miếng trừ nợ. Bị cáo nói tôi không có đất nhưng gia đình, anh em thì có. Sau đó, bị cáo đã gạt em gái mình nói cho mượn giấy tờ đất vay tiền làm ăn, đồng thời làm giấy chuyển nhượng mảnh, kêu em bị cáo ký vào bên bán rồi đưa cho Tân”.
 
Lèo gạt nước mắt nói tiếp: “Bị cáo còn gạt cha mẹ để lấy thửa đất tại đường Mạc Đỉnh Chi, phường 4, TP Sóc Trăng để giao cho Tân trừ nợ thua cờ 3,2 tỉ đồng. Ngoài ra, còn lừa bạn lấy thửa đất tại đường Lý Thường Kiệt, phường 4, TP Sóc Trăng để đưa cho Tân trừ nợ thua cờ 1 tỉ đồng nhưng sau đó bị cáo đã tìm cách trả vàng lại cho bạn…”.

Tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, em gái và bạn của Lèo đều trình bày do tin tưởng Lèo nên đã giao giấy tờ đất, đồng thời ký tạm thời vô giấy tờ chuyển nhượng nhưng không biết bên mua.
 
Họ nói vì tin lời Lèo nói phải làm chuyển nhượng người ta mới cho vay tiền nên đã đồng ý ký, đến khi Lèo bị bắt thì mới vỡ lẽ.

Theo cáo trạng, Lèo còn giao cho Tân 3 thửa đất của gia đình tại đường Lý Thường Kiệt, phường 4, TP Sóc Trăng để thanh toán số tiền nợ thua cờ 9,5 tỉ đồng.

"Đất của tôi là do Lèo mua cho"

Ông Nguyễn Văn Rẫy, cha bị cáo Lèo, tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đã xác định như vậy trước tòa.
 
“Miếng đất ở đường Mạc Đỉnh Chi là do Lèo mua cho vợ chồng tôi đứng tên. Năm ngoái Lèo đã kêu tôi ký bán nhưng tôi không nhớ bán bao nhiêu”, ông Rẫy nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo D. Nhân (Người Lao Động)
Quan tỉnh đánh bạc 5 tỷ đồng mỗi ván Xem thêm
Báo lỗi nội dung