“Quan” đánh cờ bạc tỷ được giảm án

Ngày 27/9, tại tỉnh Sóc Trăng, TAND tối cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án quan chức ở tỉnh Sóc Trăng đánh cờ tướng độ tiền tỷ. Cả 4 bị cáo có đơn kháng cáo đều được giảm án so với phán quyết của tòa sơ thẩm trước đó.

Cũng như tại phiên xử sơ thẩm hơn hai tháng trước, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) Đinh Văn Mười tiếp tục kêu quan, cho rằng không đánh cờ tướng ăn tiền.

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng bị cáo Mười chối tội, khẳng định cấp sơ thẩm có đủ cứ chứng và đã xét xử đúng người, đúng tội (cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Mười mức án 4 năm tù về tội “đánh bạc”). HĐXX phúc thẩm đã tuyên bác kháng cáo kêu oan của Mười. Tuy nhiên qua xem xét về nhân thân, HĐXX đã quyết định giảm án cho bị cáo này xuống còn 2 năm tù về tội “đánh bạc” vì gia đình có công với nước.

Ba bị cáo kháng cáo còn lại là Trần Văn Tân (nguyên Giám đốc Trung tâm sát hạch lái xe loại 3), Nguyễn Thanh Hùng (tức Hùng “cải lương”) và Nguyễn Thanh Truyền (con của Hùng “cải lương”) được xem xét giảm án vì tác động gia đình khắc phục hậu quả, thành khẩn khai báo.

“Quan” đánh cờ bạc tỷ được giảm án - 1

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay

Cụ thể, bị cáo Tân được giảm án từ 13 năm xuống còn 6 năm tù về hai tội “cưỡng đoạt tài sản”, “đánh bạc”. Cha con Hùng “cải lương” cũng được giảm mỗi bị cáo 4 năm tù. Theo đó, bị cáo Hùng lãnh án 8 năm tù giam (án sơ thẩm 12 năm tù giam) và Nguyễn Thanh Truyền, 8 năm tù giam (sơ thẩm 12 năm tù giam) cùng về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Ông Nguyễn Thanh Lèo (nguyên Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sóc Trăng) do chấp nhận mức án 5 năm tù về tội “đánh bạc” nên không kháng cáo. Bà Ngô Huệ Phấn – người cho mượn nhà để các “quan” sát phạt bị cấp sơ thẩm tuyên mức án 2 năm tù về tội “gá bạc” cũng không kháng cáo.

Vụ án quan chức đánh cờ tướng tiền tỷ bị phanh phui khi ngày 22/12/2011 ông Lèo đến cơ quan điều tra trình báo bị ông Tân thuê người xiết nợ, gây ảnh hưởng đến an nguy của những thành viên trong gia đình. Khi đó, ông Lèo thua cờ tướng ông Tân đến 22 tỷ đồng nhưng mới trả được khoảng 5 tỷ đồng. Sau khi bị bắt, ông Lèo khai không chỉ đánh cờ tướng ăn tiền với ông Tân mà còn sát phạt với ông Mười tại các quán cà phê trong khu văn hóa Hồ Nước Ngọt (phường 6, TP Sóc Trăng) và ở nhà bà Ngô Huệ Phấn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Thư ([Tên nguồn])
Quan tỉnh đánh bạc 5 tỷ đồng mỗi ván Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN