Vụ đánh bom Boston: Lẽ ra vào ngày quốc khánh

Hai anh em nghi can đánh bom khủng bố ở giải marathon Boston lúc đầu định đánh bom vào ngày quốc khánh Mỹ 4/7, một quan chức Mỹ vừa cho biết.

Nguồn tin này nói rằng anh em Tamerlan và Dzhokhar Tsarnaev đánh bom sớm hơn dự định vì họ hoàn thành quá trình chế tạo bom nhanh hơn tính toán ban đầu.

Kết quả là vụ khủng bố bằng bom nồi áp suất ở giải marathon Boston hôm 15/4 khiến 3 người thiệt mạng và 264 người bị thương.

Tấn công vào ngày 4/7 sẽ gây hiệu ứng mạnh hơn vì khi đó nước Mỹ sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm độc lập.

Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi, chết trong lúc đấu súng với cảnh sát ở Watertown, Massachusettts hôm 19/4. Em trai đối tượng này bị thương và bị bắt ngay trong ngày hôm đó.

Thi thể của Tamerlan Tsarnaev đã được đại diện gia đình nhận lại sau khi được bảo quản ở Boston trong hơn 1 tuần.

Vụ đánh bom Boston: Lẽ ra vào ngày quốc khánh - 1

Hai anh em Tsarnaev

Terrel Harris, phát ngôn viên của Văn phòng thẩm định y tế bang Massachusetts, nói rằng dịch vụ tang lễ được gia đình Tamerlan thuê đã nhận thi thể. Harris từ chối cung cấp chi tiết về nguyên nhân cái chết hay nơi nhận thi thể.

Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, bị buộc tội tham gia đánh bom và có thể phải chịu án tử hình nếu nhận tội. Đối tượng đang bị giam giữ tại cơ sở y tế thuộc nhà tù ở Devens, bang Massachusetts.

Bố mẹ của nghi phạm từng sống ở Cambridge, Massachusetts, nhưng đã trở về Nga. Một số họ hàng của 2 đối tượng vẫn sống ở Mỹ.

Ba sinh viên là bạn học của Dzhokhar bị cáo buộc cản trở quá trình điều tra của cảnh sát đang bị tạm giam ở nhà tù Middleton, bang Masachusetts.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Tùng (theo Reuters) ([Tên nguồn])
Khủng bố đánh bom ở giải Marathon Boston Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN