Tìm thấy AND nữ giới trên quả bom nổ ở Boston

Thứ Ba, ngày 30/04/2013 11:30 AM (GMT+7)

Các nhân viên điều tra liên bang đã tìm thấy mẫu ADN của nữ giới trên ít nhất một trong các vật liệu nổ được sử dụng trong vụ đánh bom ở Boston.

Các nhân viên của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành tìm kiếm tại nhà bố mẹ của nhà của Katherine Russell, vợ của Tamerlan Tsarnaev - nghi phạm vụ đánh bom Boston, để thu thập bằng chứng cho vụ đánh bom ở Boston vào ngày 15/4.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, các nhân viên điều tra đã rời khỏi ngôi nhà với nhiều túi đựng bằng chứng, bao gồm một số mẫu ADN. Theo tờ Wall Street Journal, cảnh sát đã tìm thấy mẫu ADN của nữ giới trên ít nhất một trong các vật liệu nổ được sử dụng trong vụ đánh bom ở Boston.

Tuy nhiên, FBI từ chối bình luận về vấn đề này. Trước đó, luật sư của Katherine Russell cho biết cô Katherine đang làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ các nhân viên điều tra vụ đánh bom ở Boston.

Cảnh sát và nhân viên đặc vụ FBI đã được gửi tới nhà và văn phòng luật sư của Katherine Russell vài lần sau khi người phụ nữ này từ Massachusetts trờ về nhà bố mẹ đẻ ở Rhode Island vào ngày 19/4, thời điểm chồng cô bị bắt chết.

Trước khi xảy vụ đánh bom kép ở Boston, Katherine Russell và Tamerlan Tsarnaev sống với một cô con gái nhỏ tại Cambridge thuộc bang Massachusetts. Cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy vật liệu chế tạo bom trong căn nhà.

Tuy nhiên, các luật sư của Katherine cho biết cô không biết nhiều về các hoạt động của chồng bởi vì cô dành phần lớn thời gian làm việc tại một cơ sở y tế, trong khi chồng ở nhà trông con.

Theo Huy Phong (Theo Telegraph) (Khampha.vn)
sự kiện Khủng bố đánh bom ở giải Marathon Boston