Vụ cây đổ ở TP.HCM: 1 học sinh bị chấn thương cột sống cổ

Thứ Ba, ngày 26/05/2020 15:15 PM (GMT+7)

Trong 8 học sinh nhập Bệnh viện Nhi đồng 2 có một em bị chấn thương cột sống cổ, một em bị gãy xương đùi.

  

Trưa 26-5, các bác sĩ Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 (TP.HCM) đã hội chẩn về bốn trường hợp nặng đang điều trị tại BV do bị cây xanh bất ngờ đổ, đè trúng tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3).

BS Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc BV Nhi đồng 2 cho hay BV tiếp nhận 8 học sinh khi đang họp giao ban sớm tại BV. Qua quá trình tiếp nhận, sàng lọc bệnh, có bốn em bị xây xát nhẹ đang nằm tại Khoa Điều trị trong ngày để theo dõi. bốn em bị nặng đang được điều trị tại Khoa cấp cứu.

Vụ cây đổ ở TP.HCM: 1 học sinh bị chấn thương cột sống cổ - 1

Em NLHM, học sinh lớp 6/8 bị chấn thương cột sống cổ đang nằm tại Khoa cấp cứu BV Nhi đồng 2. Ảnh: HL

Trong đó, một em bị gãy xương đùi tương đối nặng đang được theo dõi. Tạm thời huyết động học của em ổn, nếu bị mất máu nhiều bắt buộc phải mổ khẩn cấp.

Một em bị chấn thương cột sống cổ và gãy xương cánh chậu, gãy đầu trên xương cánh tay phải. “May mắn kiểm tra CT cho thấy chấn thương cột sống cổ không quá mức. Sợ nhất là nếu chấn thương cột sống cổ nặng sẽ gây liệt tứ chi. Còn vết thương gãy xương cánh chậu thì đang được theo dõi mất máu, nếu mất máu nhiều quá sẽ phải mổ khẩn để cầm máu, hiện huyết động học ổn, chờ các bước xử lý tiếp theo”- BS Tùng thông tin.

Cũng theo BS Tùng, hai trường hợp khác bị chấn thương đầu và nghi ngờ gãy xương đùi. Qua chụp CT, trường hợp chấn thương đầu đang được theo dõi và trường hợp còn lại không bị gãy xương đùi.

Vụ cây đổ ở TP.HCM: 1 học sinh bị chấn thương cột sống cổ - 2

Đại diện UBND TP.HCM thăm hỏi các em học sinh bị tai nạn. Ảnh: BVCC

Đang nằm theo dõi chấn thương đầu tại Khoa Cấp cứu, bé NAT, học sinh lớp 6/8 Trường THCS Bạch Đằng, kể lại em đang cùng các bạn tập trung để vào lớp thì bất ngờ bị cây ngã trúng đầu và lưng. “Trước khi cây ngã em chỉ nghe tiếng lá, lá rơi nhiều hơn bình thường và có vài giọt nước rơi xuống” - em T. nhớ lại.

Có mặt tại BV Nhi đồng 2, ông Nguyễn Văn Phước, Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận 3 thông tin, ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường đã báo cáo sự việc về Phòng. Tiếp đó, Phòng đã báo cáo sự việc lên UBND quận và các phòng ban để kịp thời hỗ trợ chuyển viện và xem xét sự việc.

Ông Phước cho rằng công tác đảm bảo an toàn, phòng chống thương tích cho học sinh là nhiệm vụ, kế hoạch đề ra của các trường hằng năm. “Trước mắt chúng tôi tập trung lo ổn định tình hình sức khỏe của các em rồi sẽ có hướng xử lý tiếp theo” - ông Phước nói.

Sáng cùng ngày, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến thăm hỏi các học sinh đang điều trị tại BV Nhi đồng 2.

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, BV Nhi Đồng 2 không thu bất kỳ chi phí điều trị ngoài bảo hiểm nào đối với các trường hợp này.

Nguồn: https://plo.vn/suc-khoe/vu-cay-do-o-tphcm-1-hoc-sinh-bi-chan-thuong-cot-song-co-914866.html

Công ty cây xanh nói gì về sự cố cây phượng ngã, đè học sinh tử vong?

Lãnh đạo công ty cây xanh cho biết, cây phượng bị bật gốc khiến nhiều em học sinh thương vong không do đơn vị quản lý.

Theo Hoàng Lan (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng