Hiện trường vụ cây bật gốc đè chết học sinh lớp 6 ở TP.HCM

Thứ Ba, ngày 26/05/2020 11:36 AM (GMT+7)

Nhiều nhân chứng cho biết thời điểm cây phượng trong sân trường bật gốc đè khiến 1 học tử vong, nhiều em bị thương trời không mưa.

  

Hiện trường vụ cây bật gốc đè chết học sinh lớp 6 ở TP.HCM - 1

Đến 10h ngày 26/5, hiện trường cây phượng cổ thụ trong sân Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bật gốc khiến 1 học sinh tử vong, nhiều em bị thương vẫn đang được phong tỏa, xử lý. Trước đó, vào khoảng 6h15 cùng ngày, cây phượng bất ngờ bật gốc ngã xuống sân trường.

Hiện trường vụ cây bật gốc đè chết học sinh lớp 6 ở TP.HCM - 2

Thời điểm xảy ra vụ việc, nhiều học sinh đứng dưới sân trường bị cây phượng đè trúng. Nhiều xe cấp cứu ngay sau đó được huy động đến hiện trường, đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Hiện trường vụ cây bật gốc đè chết học sinh lớp 6 ở TP.HCM - 3

“Tôi nghe nhiều tiếng la hét bên trong trường nên chạy đến xem thì thấy cây đã bật gốc. Nhiều cháu học sinh bị thương được đưa ra ngoài. Thời điểm đó, khu vực này trời không mưa cũng không có gió lớn”, chị Nguyễn Thị Thanh người dân địa phương kể.

Hiện trường vụ cây bật gốc đè chết học sinh lớp 6 ở TP.HCM - 4

Hay tin sự việc xảy ra ở trường có con em mình theo học, nhiều phụ huynh chạy lo lắng chạy đến hỏi thông tin con mình có bị nạn hay không.

Hiện trường vụ cây bật gốc đè chết học sinh lớp 6 ở TP.HCM - 5

Tại hiện trường, cây phượng cao hơn 10m nằm chắn ngang khu vực sân trường. Phần rễ của cây bị mục nát. “Qua sự việc này, không riêng gì trường này mà tất cả các trường nên rà soát, chặt tỉa những cây có nguy cơ ngã đổ để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường. Sáng nay nhìn thấy các cháu gặp nạn mà đau lòng quá”, bà Nguyễn Thị Cúc có cháu nội học ở Trường THCS Bạch Đằng lo lắng nói.

Hiện trường vụ cây bật gốc đè chết học sinh lớp 6 ở TP.HCM - 6

Vụ việc khiến 13 học sinh bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu, trong đó một em bị thương nặng đã không qua khỏi.

Hiện trường vụ cây bật gốc đè chết học sinh lớp 6 ở TP.HCM - 7

  Liên quan đến vụ việc, trong sáng nay, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến thăm các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, có 8 học sinh nhập viện do bị cây đè, trong đó 4 em đã được xuất viện cho điều trị ngoại trú. Trong 4 học sinh còn lại, 1 em bị gãy xương đùi và 1 em gãy xương cổ tay, 2 em đang được tầm soát. Ngoài ra, còn có 4 em đang được điều trị tại Bệnh viện Sài Gòn ITO.

Nguồn: http://danviet.vn/hien-truong-vu-cay-bat-goc-de-chet-hoc-sinh-lop-6-o-tphcm-50202026511372659.ht...

TP.HCM: Cây phượng cổ thụ bật gốc đè nhiều học sinh trong sân trường, 1 em tử vong

Cây phượng cao hơn 10m, đổ xuống gần khu vực cổng trường khiến 1 học sinh tử vong, nhiều học sinh khác bị thương.

Theo Đông Thịnh – Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng