Vụ cá sấu sổng chuồng: 300 HS nghỉ học

Ngày mai (15/10), 300 học sinh Trường tiểu học Kim Đồng sẽ nghỉ học để hỗ trợ việc lùng bắt đàn sấu sổng chuồng, đồng thời để bảo đảm sự an toàn của các em.

Một người trong nhóm thợ bắt sấu bằng xung điện do Cty Quốc Việt thuê cho biết: “Chúng tôi lùng gần như cả đêm 13 và tới 2 giờ sáng 14/10 mới bắt được 32 con. Chúng ẩn nấp khắp nơi, trong bụi rậm, dưới nước sâu nên việc bắt không hề đơn giản. Chỉ cần sơ sẩy một chút là có thể gặp nguy hiểm. Trong đêm, cá sấu nhanh nhẹn khác thường…”

Vụ cá sấu sổng chuồng: 300 HS nghỉ học - 1

Khu vực rậm rạp nghi ngờ sấu ẩn náo tiếp tục gây sự quan tâm của quần chùng, ngành chức năng

Trưa và chiều 14/10, người của Công ty Quốc Việt cùng nhân dân địa phương bắt được thêm 7 con cá sấu khác. Như vậy, Sau gần 4 ngày lùng sục tìm kiếm dưới sự giám sát của cơ quan chuyên môn, 56 cá thể trong đàn cá sấu sổng chuồng đã bị bắt lại.

19 giờ tối nay, đội thợ bắt sấu chuyên nghiệp tiếp tục dùng kích điện truy lùng khu vực đầm nước rậm rạp, ao cá quanh Trường tiểu học Kim Đồng để tiếp tục công việc bắt sấu. Theo nhóm thợ này, khu vực trên không còn nhiều cá sấu ẩn náu nên việc lùng bắt sẽ gian nan hơn.

Vụ cá sấu sổng chuồng: 300 HS nghỉ học - 2

Con cá sấu được một hộ dân bắt được vào trưa ngày 14/10 thu hút rất nhiều người xem

Ông Phan Hùng Dũng - Trưởng Phòng pháp chế Chi cục kiểm lâm Cà Mau - cho biết, khi rà soát xong khu vực này, phía Công ty Quốc Việt sẽ phải kiểm điếm đàn cá sấu để có hướng xử lí tiếp theo, không thể để cá sấu sổng chuồng nhởn nhơ bên ngoài, gây hại cho con người.

Trong ngày 14/10, UBND xã Định Bình (TP. Cà Mau, Cà Mau) đã xin ý kiến cấp trên cho 300 học sinh Trường tiểu học Kim Đồng nghỉ học ngày 15/10 nhằm hỗ trợ việc truy lùng sấu sổng chuồng và đảm bảo an toàn cho các em. Ý kiến này đã được chấp nhận.

Vụ cá sấu sổng chuồng: 300 HS nghỉ học - 3

Tại ao cá sau trường học Kim Đồng tiếp tục phát hiện sấu nổi đầu

Ông Dương Minh Em - Chủ tịch UBND xã Định Bình - cho biết, xã đã ra thông báo gởi về các ấp trên địa bàn, nhắc nhở nhân dân cảnh giác, quản lí, giám sát trẻ nhỏ chặt chẽ phòng sấu sổng chuồng gây hại. Công ty Quốc Việt cũng hứa sẽ thu hồi hết số cá sấu sổng chuồng trong ngày 15/10, ổn định trật tự trên địa bàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hoàng ([Tên nguồn])
Hàng trăm cá sấu sổng chuồng ở Cà Mau Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN