Lùng sục tìm cá sấu sổng chuồng

Đến trưa nay (13/10), ngành chức năng vẫn chưa xác định chính xác số lượng cá sấu ở trang trại Quốc Việt (Cà Mau) bị sổng chuồng.

Hàng trăm con cá sấu của trang trại nuôi cá sấu Quốc Việt tại ấp Cây Trâm A, xã Định Bình, Cà Mau sổng chuồng, khiến người dân vô cùng hoang mang.

Trưởng Phòng pháp chế Chi cục kiểm lâm Cà Mau, ông Phan Hùng Dũng cho biết trang trại Quốc Việt đang tháo nước khu nuôi cá để xác định số cá sấu còn lại trong khu nuôi.

Ngay trong sáng nay, ngành chức năng cùng chính quyền địa phương đã cho phát quang bụi rậm và những khu vực cá sấu có thể ẩn nấp nhằm bắt hết số cá sấu sổng chuồng. Rất nhiều người hiếu kỳ đến theo dõi việc truy lùng cá sấu.

Lùng sục tìm cá sấu sổng chuồng - 1

Người hiếu kỳ đến xem con cá sấu bị nhóm thanh niên bắt trong đêm 12/10

Có mặt tại Trường Tiểu học Kim Đồng (nằm ngay cạnh trang trại nuôi cá sấu), chúng tôi quan sát ao nuôi cá nước ngọt của trường này có vài con cá sấu to nhô đầu lên khỏi mặt nước để phơi nắng. Được biết ao cá này của công đoàn trường, sắp đến ngày thu hoạch. Hiện nhà trường lo lắng cá nuôi bị thất thoát, giảm đáng kể.

Lùng sục tìm cá sấu sổng chuồng - 2

Phát quang bụi rậm tìm cá sấu

Thầy Tô Văn Cảnh - Hiệu phó Trường Tiểu học Kim Đồng cho biết: Trong buổi sáng, phía Công ty Quốc Việt đã cử người đến gia cố hàng rào bảo vệ quanh ao cá và quanh khu vực trường để khu biệt số cá sấu trong ao. Họ đã tính đến phương án tát ao cá để bắt cá sấu, bồi thường cá nuôi thiệt hại.

Cũng theo thầy Cảnh, trước mắt, việc dạy và học vẫn diễn ra bình thường nhưng nhà trường nhắc nhở học sinh không tiếp cận hàng rào bảo vệ, không đùa nghịch phía gần ao cá.

Để rộng đường dư luận, tránh hoang mang, sáng cùng ngày, đông đảo phóng viên tìm đến trụ sở chính của Cty Quốc Việt, đăng ký xin gặp lãnh đạo nhưng bảo vệ cổng gọi điện thoại một hồi và truyền đạt lại rằng “giám đốc nói bận tiếp khách, không tiếp nhà báo”.

Lùng sục tìm cá sấu sổng chuồng - 3

Phóng viên tìm đến Cty Quốc Việt nhưng lãnh đạo Cty này bận, không tiếp Nhà báo

Trước đó vào tối 11/10, sau cơn mưa lớn, hàng rào khu nuôi cá sấu của trang trại Quốc Việt bất ngờ bị sập, một lượng lớn cá sấu đã thoát ra ngoài, đe dọa khu dân cư trong vùng. Đến sáng cùng ngày, mới có 14 con trong bầy cá sổng chuồng bị nhân dân bao ví, bắt được. Tuy nhiên hiện vẫn chưa có hướng xử lí.

Lùng sục tìm cá sấu sổng chuồng - 4

Một góc trang trại nuôi cá sấu của Công ty Quốc Việt

Anh Cao Văn Có (1 trong 8 thanh niên bắt được con cá sấu khoảng 50kg tối 12/10), cho biết: "Con cá quá to, cắn banh chày, mùng trị giá cả triệu đồng nhưng phía công ty không cử người đến thương lượng. Chỉ có công an đến lập biên bản, hứa xin hỗ trợ 500.000 đồng thù lao. Tụi này định làm thịt con cá đãi những người cùng bắt."

Lùng sục tìm cá sấu sổng chuồng - 5

Một trong những con cá sấu sổng chuồng

Cơ quan chức năng cho biết, trang trại nuôi cá sấu Quốc Việt hợp pháp, tổng đàn 580 con, trọng lượng cá tương đối lớn, có con trên 100kg. Hiện, người dân khu vực trên rất hoang mang, sợ cá luồn ra sông rạch, đe dọa sự an toàn của con người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hoàng ([Tên nguồn])
Hàng trăm cá sấu sổng chuồng ở Cà Mau Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN