"Truy nã" 6 con cá sấu sổng chuồng cuối cùng

Sáng 19/10, lực lượng tham gia “tầm nã” cá sấu sổng chuồng của Công ty Quốc Việt đã bắt thêm được một con, nâng tổng số cá sấu sổng chuồng bắt được đến nay lên 94 con (tức còn 6 con chưa bắt được).

Tối qua (18/10), nhóm thợ chuyên nghiệp do Công ty Quốc Việt thuê kiểm đếm tổng đàn cá sấu của công ty này đã hoàn tất công việc. Tuy nhiên, thông tin về số lượng cá sấu sổng chuồng vẫn được giữ kín…

Trao đổi với phóng viên, đại diện Chi cục Kiểm lâm Cà Mau cho cho biết, phía Cty Quốc Việt thông báo sáng 18/10 sẽ kiểm đếm tổng đàn cá sấu hiện có để biết lượng cá sấu sổng chuồng bao nhiêu con, nhưng tới khoảng 14 giờ cùng ngày, công việc trên mới được nhóm thợ chuyên nghiệp ở Cty Quốc Việt tiến hành và kết thúc vào khoảng 20 giờ cùng ngày.

"Truy nã" 6 con cá sấu sổng chuồng cuối cùng - 1

Trong ngày 18/10, người của Cty Quốc Việt tiếp tục lùng cá sấu sổng chuồng khu vực phía sau chùa Bửu Hương

Sáng 19/10, lực lượng tham gia “tầm nã” cá sấu sổng chuồng của Công ty Quốc Việt đã bắt thêm được một con, nâng tổng số cá sấu sổng chuồng bắt được đến nay lên 94 con (tức còn 6 con chưa bắt được).

Cùng ngày, ông Phan Hùng Dũng, Trưởng phòng pháp chế Chi cục kiểm lâm Cà Mau, cho biết, việc kiểm đếm tổng đàn cá sấu hiện có để biết lượng cá sấu sổng chuồng tại Cty Quốc Việt kết thúc tối qua, và số cá sấu đếm được tính đến tối 18/10 là 573 con (chưa tính con bắt được sáng 19/10), còn thiếu 7 con so với số đàn cá sấu đăng ký. Công ty này cũng chính thức xác nhận số cá sấu sổng chuồng là 100 con sau sự cố sập hàng rào ngày 11/10.

Trong ngày hôm nay 19/10, việc truy lùng cá sấu sổng chuồng tiếp tục được Cty Quốc Việt triển khai, với dự báo sẽ bắt hết cá sấu sổng chuồng ẩn náu bên ngoài.
Trong khi đó, người dân địa phương vẫn còn hoang mang vì đến nay cá sấu sổng chuồng vẫn chưa được thu hồi triệt để, và tin đồn thất thiệt về cá sấu sổng chuồng tuồn ra sông lớn đang ngày một lan rộng.

Song, đến nay cơ quan chức năng, chính quyền địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào bị cá sấu sổng chuồng tấn công gây thương tích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hoàng ([Tên nguồn])
Hàng trăm cá sấu sổng chuồng ở Cà Mau Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN