Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ ở TP.HCM: Công an truy tìm 2 bảo mẫu

Công an Q.12 đang cử người sang huyện Móc Môn để truy tìm 2 bảo mẫu trong vụ bạo hành trẻ em tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh.

Video Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu chỉ đạo tại buổi họp và phần trả lời của lãnh đạo UBND Q.12, Công an Q.12.

Liên quan đến vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại Trường Mầm non tư thục Mầm Xanh (khu phố 3, phường Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM), chiều 27/11, UBND TP.HCM đã tổ chức một cuộc họp “khẩn”.

Tại buổi họp này, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã đặt ra nhiều vấn đề để các bên cùng nêu ý kiến, đi đến thống nhất giải pháp thực hiện. Theo đó, bà Thu chỉ đạo phải xử lý vụ việc “ra ngô, ra khoai”, đồng thời gợi ý giải pháp lắp đặt camera ở tất cả các trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị: “Nếu đủ điều kiện khởi tố thì phải khởi tố ngay, và phải khởi tố ở mức hình phạt nặng nhất”.

Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ ở TP.HCM: Công an truy tìm 2 bảo mẫu - 1

 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu.

Báo cáo với lãnh đạo UBND TP.HCM, bà Trịnh Thị Mỹ Lan - Phó Chủ tịch UBND Q.12 cho biết, trường mầm non tư thục Mầm Xanh do bà Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, quê quán ở Lâm Đồng) làm chủ và là quản lý trường. Bà Mỹ Linh có trình độ chuyên môn sư phạm mầm non.

Ngôi trường này nuôi dạy 36 trẻ, trong đó có 25 trẻ từ 3 - 5 tuổi và 11 trẻ từ 18 - 36 tháng. Ngoài chủ cơ sở là bà Mỹ Linh thì trường còn có 1 cấp dưỡng (đã có giấy chứng nhận nghề nghiệp) và 2 bảo mẫu (chưa đạt chuẩn). Ngay sau khi nắm được thông tin phản ánh từ báo chí, cơ quan chức năng đã định chỉ hoạt động ngôi trường này.

Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ ở TP.HCM: Công an truy tìm 2 bảo mẫu - 2

Thượng tá Nguyễn Quốc Hải - Phó trưởng Công an Q.12.

Trong khi đó, Thượng tá Nguyễn Quốc Hải - Phó trưởng Công an Q.12 cho biết, đến trưa 27/11, đã có 8 gia đình đưa các trẻ tới cơ quan này để làm việc và yêu cầu xử lý vụ việc về mặt hình sự. Căn cứ vào hồ sơ và qua quá trình điều tra, lấy lời khai, cơ quan điều tra đánh giá đủ dấu hiệu để khởi tố các đối tượng về tội “hành hạ người khác” theo khoản 2 Điều 110, Bộ Luật hình sự năm 1999.

“Riêng trường hợp 2 bảo mẫu chưa xác định được địa chỉ, chúng tôi đã cho người sang Hóc Môn để rà soát và qua kênh thông tin của các phụ huynh để xem 2 đối tượng này ở đâu, từ đó tiếp tục làm việc và có hướng xử lý phù hợp”, Thượng tá Hải thông tin.

Phụ huynh phẫn nộ truy tìm bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non

Hàng chục phụ huynh bức xúc vì con em mình bị bảo mẫu của cơ sở giữ trẻ Mầm Xanh đánh đập dã man đã tập trung trước...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm - Dương Thanh (Dân Việt)
Bảo mẫu hành hạ dã man trẻ mầm non Xem thêm
Báo lỗi nội dung