Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: "Người được đào tạo bài bản lại đày đọa, đánh đập trẻ"

“Rất tiếc chủ nhóm trẻ được đào tạo bài bản lại là người chủ trì lại đánh đập, hành hạ trẻ”, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa chia sẻ sau hành vi đày đọa, bạo hành trẻ.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: "Người được đào tạo bài bản lại đày đọa, đánh đập trẻ" - 1

 Bảo mẫu cầm dao dọa trẻ. (Ảnh cắt từ clip của báo Tuổi trẻ) 

Sau khi xem clip ghi lại các hành vi vô cùng tàn nhẫn của các bảo mẫu ở TP.HCM, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, bà vô cùng kinh hoàng và rất đau lòng.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, việc cấp phép và quản lý các nhóm lớp mầm non trực tiếp ở các địa phương. Đơn vị giáo dục địa phương chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn. Nhưng ngay trong tối ngày 26.11, Bộ GDĐT đã đề nghị Sở GDĐT TPHCM phối hợp với các sở, ban ngành kiểm tra, xử lý và báo cáo Bộ GDĐT. Cơ sở đó hiện đã bị đình chỉ, thu hồi giấy phép. Công an cũng đang điều tra và có thể truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cũng theo báo cáo của Sở GDĐT TPHCM, ngày 2.10, đã có đoàn đi kiểm tra các hoạt động của cơ sở này và cũng đã phát hiện một số sai phạm. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu nhà trường khắc phục.

“Quan điểm của Bộ là những vi phạm như tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh cần phải xử lý nghiêm. Rất tiếc chủ nhóm trẻ được đào tạo bài bản lại là người chủ trì lại đánh đập, hành hạ trẻ. Để xảy ra rồi mới xử lý là hơi muộn. Đây là bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý ở các địa phương, cũng như việc tăng cường kiểm tra, rà soát, cấp phép cho các nhóm lớp theo quy định để nâng cao hiệu quả, đồng thởi xử lý các sai phạm. Từ việc này, không chỉ TPHCM mà tại các địa phương cũng cần nghiêm túc chấn chỉnh và nâng cao quản lý”, bà Nguyễn Thị Nghĩa nói.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa thông tin thêm, Bộ GD-ĐT đang chuẩn bị ban hành chương trình hành động về phòng chống bạo lực học đường và bạo hành trẻ em gửi cho các địa phương, yêu cầu các địa phương nghiêm túc thực hiện.

Được biết, cơ sở này hiện đang giữ 36 trẻ trong đó có 25 trẻ độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi, 11 trẻ từ 18 đến 36 tháng. Nhân sự có 1 giáo viên là chủ cơ sở có bằng chuyên môn, 1 cấp dưỡng có bằng cơ cấp nấu ăn, 2 người giữ trẻ không có bằng chuyên môn.

Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ dã man: Chủ trường mầm non khai lý do không ngờ

Tại cơ quan công an, chủ trường mầm non khai lý do việc cùng các bảo mẫu khác đánh đập trẻ được gửi tại đây.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Bảo mẫu hành hạ dã man trẻ mầm non Xem thêm
Báo lỗi nội dung