Vụ án Yên Bái: Anh lái xe và khẩu súng trong tủ nạn nhân

Khẩu súng K59, hung khí trong vụ án giết hại 2 lãnh đạo tỉnh Yên Bái được phát hiện trong tủ của nạn nhân.

Vụ án Yên Bái: Anh lái xe và khẩu súng trong tủ nạn nhân - 1

Công an tỉnh Yên Bái cho biết phát hiện khẩu súng là hung khí trong ngăn tủ của ông Ngô Ngọc Tuấn

Trong buổi họp báo công bố kết quả điều tra vụ Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái bị bắn chết, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Yên Bái cho biết, quá trình khám nghiệm hiện trường phát hiện và thu giữ tại phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường 4 vỏ đạn và 2 đầu đạn. Tại phòng làm việc của ông Ngô Ngọc Tuấn, cơ quan điều tra phát hiện và thu giữ 4 vỏ đạn và 4 đầu đạn; 1 súng quân dụng K59 để trong ngăn tủ làm việc của ông Tuấn, súng ở tình trạng đã bắn hết đạn (nòng súng thò ra ngoài).

Trước thắc mắc của báo chí, tại sao lại có súng quân dụng K59 trong ngăn tủ làm việc của nạn nhân, Công an tỉnh Yên Bái cho biết, quá trình lấy lời khai những người liên quan, trong đó có anh Âu Văn H., lái xe của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng thời là người phát hiện sự việc. Anh H. cho biết, khoảng 7h25 ngày 18/8, khi anh H. đang ở ngoài cửa phòng ông Ngô Ngọc Tuấn thì ông Đỗ Cường Minh xách chiếc cặp màu đen đi một mình đến. Anh H. nói trong phòng đang có khách, nên Minh đứng chờ và nói chuyện với anh H. tại hành lang ngoài cửa.

Đỗ Cường Minh hỏi thăm anh H. về công việc và gia đình, sau đó bảo anh H. làm gì cứ làm, đi đâu thì cứ đi để Minh ở đây. Anh H. trả lời rằng mình phải đứng bên ngoài chờ, khi sếp gọi là có mặt ngay. Khoảng 3 phút sau, đoàn khách ra về thì thấy ông Minh đi vào phòng ông Tuấn và khép cửa lại, anh H. đứng ở bên ngoài chờ. Tuy nhiên, tầm hơn 1 phút sau, anh H. nghe tiếng súng nổ phát ra từ phòng làm việc của ông Tuấn kèm theo tiếng gọi: "Anh H. ơi".

Ngay lập tức, anh H. chạy vào phòng thì thấy ông Tuấn ngồi dựa lưng vào tường, trên người có nhiều vết máu; còn Minh nằm ở giữa phòng, tay phải áp lên trên khẩu súng. Lúc này, do thấy Minh vẫn đang thở dốc, sợ Minh bắn tiếp nên anh H. đã cầm khẩu súng cất vào tủ phòng làm việc của ông Tuấn, rồi đỡ ông Tuấn nằm xuống, sau đó chạy ra ngoài cửa hô hoán mọi người.

Cũng trong chiều qua, Công an tỉnh Yên Bái cho biết, do thủ phạm duy nhất của vụ án là Đỗ Cường Minh đã chết nên quyết định đình chỉ vụ án.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng hơn 7h sáng 18/8/2016 tại trụ sở Tỉnh ủy tỉnh Yên Bái, ông Đỗ Cường Minh - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái đã dùng súng bắn 2 lãnh đạo tỉnh Yên Bái là ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn tử vong. Sau đó, ông Đỗ Cường Minh đã tự sát bằng súng ngay tại hiện trường. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yến Chi (Báo Giao thông)
Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết Xem thêm
Báo lỗi nội dung