Làm rõ nguồn gốc tiền tỉ ở phòng Chủ tịch HĐND Yên Bái bị bắn

Thứ Hai, ngày 26/12/2016 19:00 PM (GMT+7)

Công an tỉnh Yên Bái đã xác minh, làm rõ nguồn gốc số tiền 100.000 USD và 1,5 tỉ đồng… trong két sắt của Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn tử vong hồi tháng 8.

Làm rõ nguồn gốc tiền tỉ ở phòng Chủ tịch HĐND Yên Bái bị bắn - 1

Đại điện Công an tỉnh Yên Bái thông tin kết quả điều tra vụ án 2 lãnh đạo tỉnh bị bắn tử vong hồi tháng 8 vừa qua.

Chiều 26.12, Công an tỉnh Yên Bái đã họp báo công bố kết quả điều tra vụ án nổ súng bắn tử vong 2 lãnh đạo cấp cao của tỉnh là ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy và ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Theo tài liệu điều tra của Công an tỉnh Yên Bái, Lúc 7h30 sáng 18.8, Công an tỉnh nhận được tin báo tại trụ sở Tỉnh ủy Yên Bái xảy ra vụ nổ súng.

Công an tỉnh triển khai lực lượng nhanh chóng tiếp cận, bảo vệ hiện trường. Khi công an đến, phát hiện ông Phạm Duy Cường - Bí thư Tỉnh ủy và ông Ngô Ngọc Tuấn - Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy bị bắn gục trong phòng làm việc.

Ngoài ra công an phát hiện nghi phạm gây án là Đỗ Cường Minh - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm cũng nằm gục tại hiện trường.

Khám nghiệm hiện trường Công an xác định hiện trường vụ án không bị xáo trộn, phòng làm việc của cả ông Tuấn và ông Cường không bị lục soát.

Tại hiện trường cơ quan công an thu giữ 4 vỏ đạn, 2 đầu đạn tài phòng ông Cường. Trong phòng ông Tuấn có 4 vỏ đạn, 4 đầu đạn trong phòng ông Tuấn và 1 khẩu súng K59, khẩu súng này đã hết đạn.

Khám ô tô của Đỗ Cường Minh đỗ ở sân Ban tổ chức Tỉnh ủy phát hiện dưới tấm lót sàn trong ô tô có 1 con dao nhọn tự chế (chuôi gỗ) dài 35cm.

Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an kiểm tra 1 điện thoại thu được tại phòng ông Cường, 2 điện thoại và 1 USB tại phòng ông Tuấn, qua kiểm tra không phát hiện dữ liệu gì có liên quan đến vụ án.

Ngoài ra, kết quả khám nghiệm hiện trường xác định, trong phòng ông Cường có 1 chiếc cặp, bên trong có 50 triệu đồng. Trong phòng ông Tuấn có két sắt, bên trong có 100.000 USD, 1,5 tỉ đồng và 1 số nhẫn chưa xác định chủng loại, giá trị.

Về số tiền phát hiện trong phòng ông Ngô Ngọc Tuấn, Đại tá Phạm Ngọc Thắng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, qua thẩm tra tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy, cơ quan điều tra xác định, Ban Tổ chức Tỉnh ủy không giao cho ông Tuấn quản lý tiền.

Cơ quan điều tra cũng xác minh ông Tuấn không có vay nợ. Vợ ông Tuấn khai với cơ quan điều tra, số tiền trong két sắt tại phòng làm việc của ông Tuấn là tiền của gia đình do hai vợ chồng tích cóp nhiều năm nay. Hai vợ chồng ông Tuấn đi làm cả ngày, ở nhà chỉ có mẹ già 90 tuổi nên ông Tuấn mua một két sắt, để ở phòng nghỉ của cơ quan để giữ tiền cho an toàn.

Đại tá Phạm Ngọc Thắng cũng bác bỏ thông tin cho rằng, trong phòng lãnh đạo bị sát hại có hàng trăm tỉ.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết
Báo lỗi nội dung