Vụ 88 người ăn chè bị ngộ độc: 1 người đã tử vong, 3 người đang điều trị

Sự kiện: Tin nóng

Vụ ngộ độc này xuất phát từ việc một phụ nữ nấu chè đậu trắng cung cấp miễn phí cho những người sống lân cận nhân dịp rằm tháng Giêng.

Liên quan vụ ngộ độc sau khi ăn chè, sáng 8-2, ông Nguyễn Chí Công, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang, cho biết đã có 1 người tử vong.

Vụ ngộ độc này xuất phát từ hộ bà N.T.A.T. (44 tuổi; ngụ xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, An Giang) nấu và cung cấp miễn phí chè đậu trắng cho những người sống lân cận nhân dịp rằm tháng Giêng 2023.

Vụ 88 người ăn chè bị ngộ độc: 1 người đã tử vong, 3 người đang điều trị - 1

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang.

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang.

Theo thông tin ban đầu, chiều 3-2, bà T. đã dùng 20 kg đậu trắng, 8 kg nếp, 10 kg nước cốt dừa, 24 kg đường cát và 10.000 đồng nước tro tàu để chế biến chè đậu trắng. Do nguyên liệu quá nhiều, bà T. phải chia làm 6 mẻ nấu, sau đó trộn chung lại với nhau và được đựng trong 2 thau. Đến sáng 4-2, bà T. không hăm nóng chè và phát miễn phí cho người dân.

Đến 23 giờ cùng ngày, nhiều người có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt... được người thân chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới cấp cứu. Trong đó, 34 người được điều trị tại tuyến huyện, còn 4 người bị nặng phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang.

Đến sáng 8-2, có 26/34 người điều trị tại Trung tâm Y tế huyện được xuất viện; trong 4 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã có 1 người tử vong.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang đã tiếp nhận mẫu chè này gửi Viện Y tế công cộng TP HCM kiểm định, phân tích.

Nguồn: [Link nguồn]

Ăn chè phát miễn phí, 84 người ở An Giang bị ngộ độc

Ngày 6/2, Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, ngành y tế địa phương vừa tiếp nhận, điều trị cho 31 người bị ngộ độc sau khi ăn chè đậu trắng, ngoài ra còn có 53 trường hợp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VĨNH KỲ ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN