Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Vụ 23 ngôi mộ biến mất: Đã chuyển toàn bộ khu mộ về nghĩa trang mới

Thứ Sáu, ngày 04/11/2016 11:15 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

Lãnh đạo phường Long Biên cho biết, đơn vị vừa chuyển toàn bộ 23 ngôi mộ của gia đình ông Huyên về nghĩa trang Tư Đình- Thạch Cầu.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Vụ 23 ngôi mộ biến mất: Đã chuyển toàn bộ khu mộ về nghĩa trang mới - 1

Những ngôi mộ của gia đình ông Huyên trước khi bị di chuyển đi

Ngày 11/4, ông Nguyễn Ngọc Phan, Chủ tịch UBND phường Long Biên, quận Long Biên, TP. Hà Nội cho hay, ngay khi nhận được phản ánh của người dân, đơn vị đã cử cán bộ xuống làm việc với gia đình ông Nguyễn Văn Huyên ở phố Tư Đình, người dân phản ánh bị mất 23 ngôi mộ.

Gần cuối tháng 10, cán bộ phường đã đến làm việc với gia đình ông Huyên. Tại đây, gia đình ông Huyên đề nghị chính quyền địa phương quy tập lại toàn bộ số mộ của gia đình ông thành một khu riêng biệt để tiện cho việc thờ cúng, hương khói ở vị trí mới.

“Đến nay chúng tôi đã quy tập toàn bộ 23 ngôi mộ của gia đình nhà ông Huyên thành một khu, xây dựng gọn gàng ở nghĩa trang Tư Đình- Thạch Cầu. Gia đình nhà ông Huyên đã tiếp nhận và không có ý kiến gì và cũng không đòi bồi thường”, ông Phan thông tin.

Theo ông Phan, tại khu vực nghĩa trang này hiện có hơn 100 ngôi mộ không có chủ được quy tập tại đây.

Trước đó, gia đình ông Nguyễn Văn Huyên, ở phố Tư Đình, phường Long Biên, TP.Hà Nội có một khu mộ gồm 23 ngôi mộ của các cụ tổ tiên trong dòng họ được an toạ tại nghĩa trang bên đường Cổ Linh, phường Long Biên.

Tuy nhiên, đến ngày 26/9, khi ra thăm nghĩa trang, ông Huyên hốt hoảng khi phát hiện toàn bộ 23 ngôi mộ đã biến mất. Sau khi xảy ra sự việc, ông Huyên đã gửi đơn trình báo lên Công an phường Long Biên.

Sau đó, ông Ngô Tuấn Ngọc, Cán bộ địa chính phường Long Biên, quận Long Biên cho biết, đầu năm 2016, phường có triển khai di chuyển nhiều ngôi mộ vô chủ ở nghĩa trang Tư Đình sang nghĩa một nghĩa trang khác (cách nghĩa trang cũ khoảng 5km). Trong số những ngôi mộ chuyển đi, có khu mộ gồm 23 ngôi của gia đình ông Huyên.

Theo ông Ngọc, trước đó khu mộ của gia đình ông Huyên không thấy có bia bộ, không có ghi tên người đã mất. Do vậy, bước đầu, chính quyền địa phương xác định là những ngôi mộ vô chủ nên đã chuyển đi vào thời điểm tháng 9/2016. Việc di chuyển ngôi mộ vô chủ nhằm phục vụ dự án xây dựng bãi giữ xe nút giao cầu chui quận Long Biên.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang