VTVCab lên tiếng việc nhiều kênh truyền hình HOT bỗng dưng biến mất

Thứ Ba, ngày 03/04/2018 10:10 AM (GMT+7)

Ông Bùi Huy Năm - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam đã lên tiếng chính thức việc nhiều kênh truyền hình HOT bỗng dưng biến mất.

Sự kiện:

Tin nóng

VTVCab lên tiếng việc nhiều kênh truyền hình HOT bỗng dưng biến mất - 1

Ông Bùi Huy Năm - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam. Ảnh: VTV

Từ 1.4, nhiều khách hàng bức xúc vì hàng loạt kênh quen thuộc đối với truyền hình cáp Việt Nam như HBO, Disney, Cartoon Network, Fox Sports1,2… bỗng nhiên biến mất khỏi hệ thống VTVCab.

“Từ ngày 1.4 bọn trẻ con nhà tôi cứ đi tìm kênh cartoon networks nhưng không thấy. Hôm nay đọc báo tôi mới biết thông tin này. VTV Cab cắt kênh mà không hề thông báo cho khách hàng”, chị N.T.L, Hà Nội cho hay.

Ông T.V.T ở Hà Nội cũng bức xúc vì VTVCab cắt những kênh “đinh”. “Té ra là VTV cắt, dò mãi, mình tưởng ti vi lỗi bắt kênh. Tôi thật không ngờ trước sự thay đổi của một loạt kênh phát sóng mà VTV Cab không có bất kỳ thông báo nào tới thuê bao”.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, ông Bùi Huy Năm - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam cho biết, sở dĩ có sự thay đổi này bởi VTVCab vừa đổi gói nội dung các kênh truyền hình. Đối với thị trường truyền hình trả tiền ở Việt Nam, thời gian gần đây, hầu hết các nhà cung cấp đều có các gói dịch vụ giống nhau. VTVcab luôn mong muốn tạo sự thay đổi, tìm kiếm những nội dung tốt nhất để đáp ứng thị hiếu của người xem, trong đó có các gói kênh truyền hình nước ngoài.

Một số kênh truyền hình cũ bị hạ sóng để thay vào đó là các kênh mới có cùng chủ đề có nội dung hay, phong phú hơn.

Bên cạnh đó, nguyên nhân còn do đơn vị không đạt được những thỏa thuận nhất định về chi phí và nội dung với các đối tác cung cấp các kênh truyền hình quốc tế.

“VTVcab đã có những giải thích trực tiếp với khách hàng về sự thay đổi kênh lần này. Chúng tôi cũng rất xin lỗi khách hàng vì một số lý do khách quan mà khách hàng không nhận được thông báo thay đổi kênh của VTVcab", ông Năm nói.

Trước ý kiến cho rằng, các kênh mới có chất lượng nội dung không bằng các kênh cũ, các kênh “đinh” đã biến mất, ông Năm khẳng định, đơn vị này có một hội đồng phê duyệt nội dung làm cố vấn. Những kênh truyền hình vừa phát sóng là do lời khuyên được phía tổ tư vấn đưa ra.

“Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ về thị hiếu và nhu cầu của khán giả. Những kênh mới VTVcab lựa chọn phát sóng đều đáp ứng được thị hiếu và nhu cầu của khán giả như các chương trình cũ; thậm chí còn có một số kênh có nội dung hay, phong phú hơn. Chỉ cần theo dõi một thời gian, khán giả sẽ nhận thấy nội dung các chương trình hoàn toàn mới, khác biệt so với các kênh trước đây và mang lại nhiều điều bổ ích",  Lãnh đạo Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam khẳng định.

Bên cạnh đó, các nhóm kênh truyền hình mới lên sóng ở 3 thể loại phim, chương trình giải trí và chương trình dành cho trẻ em đều có nội dung tốt và chất lượng hình ảnh cao.

Ngoài ra, những chương trình mới lên sóng cũng có bản quyền trên Internet nên khách hàng hoàn toàn có thể xem trên các thiết bị di động có kết nối Internet. Khách hàng hoàn toàn không phải trả thêm bất kỳ phí dịch vụ nào khi xem các kênh truyền hình mới.

“Chưa có khách hàng nào phải hủy hợp đồng vì dịch vụ mới”

Ông Bùi Huy Năm cũng khẳng định, đến thời điểm hiện tại, chưa có một khách hàng nào vì sự thay đổi kênh của VTVcab mà hủy hợp đồng sử dụng dịch vụ với VTVcab.

Theo ông Năm, qua khảo sát, các khách hàng cho biết sẽ tiếp tục dành thời gian trải nghiệm những kênh truyền hình mới trên hệ thống VTVcab.

“VTVcab mong muốn khách hàng sẽ dành thêm thời gian để trải nghiệm những nội dung mới. Chúng tôi tin tưởng sau 1 tuần dõi theo các kênh truyền hình mới, khán giả sẽ không còn những phàn nàn, thắc mắc về nội dung các chương trình này. VTVcab tin tưởng khách hàng sẽ là người thông minh nhất. Họ sẽ xem, sẽ trải nghiệm và lựa chọn đâu là sản phẩm tốt”, ông Năm nói.

Chính phủ nói gì về tháp truyền hình tỷ đô tại Hà Nội?

Với mục tiêu tốt, không sử dụng ngân sách, bảo đảm lợi ích cho nhân dân, của Nhà nước, thu hút lao động, du lịch, tạo...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng