Vợ Dương Chí Dũng lấy tiền ở đâu để khắc phục hậu quả?

Thứ Ba, ngày 22/04/2014 00:05 AM (GMT+7)

Hiện gia đình bị cáo Dương Chí Dũng đã nộp 4,7 tỷ đồng, gia đình bị cáo Mai Văn Phúc cũng nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục một phần hậu quả vụ án.

"Trước vụ việc này, chúng tôi khá sốc và chịu áp lực rất lớn về tâm lý, nhất là sau khi tòa sơ thẩm kết án tử hình đối với chồng chúng tôi. Chúng tôi mong dư luận hiểu rõ, có cái nhìn đúng và khách quan về vụ án này" - bà Phạm Thị Mai Phương (vợ Dương Chí Dũng) và bà Ngô Thị Vân (vợ Mai Văn Phúc) đã nói như vậy trước phiên xử phúc thẩm vụ án sai phạm ở Vinalines.

Vợ Dương Chí Dũng lấy tiền ở đâu để khắc phục hậu quả? - 1

Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc (bên phải).

Ngày 21/4, một ngày trước khi phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Vinalines diễn ra (22/4), bà Phương và bà Vân cùng đến trụ sở TAND Tối cao để gửi đơn đề nghị tòa cho một số người thân vào phòng xử án. Nói về khoản tiền nộp khắc phục một phần hậu quả vụ án, cả hai bà Phương và Vân đều nói phải chạy vạy, vay mượn anh em họ hàng để có khoản tiền. Hiện gia đình bị cáo Dũng đã nộp 4,7 tỷ đồng, gia đình bị cáo Phúc nộp 3,5 tỷ đồng.

Nói về mối quan hệ giữa Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc, cả hai bà vợ đều biết họ mâu thuẫn, không ưu gì nhau. Chính bị cáo Dũng và Phúc cũng đã nói điều này ở phiên tòa sơ thẩm. Tuy nhiên khi hai người chồng cùng bị tuyên án tử hình, hai bà vợ từ chỗ không quen biết đã trở nên gần gũi, thường xuyên liên lạc với nhau.

Bà Phương cho biết, gia đình bà đã được tạo điều kiện vào trại thăm Dương Chí Dũng 2 lần. "Nhìn chung sức khỏe của chồng tôi tốt. Ở trong đó anh ấy vẫn được đọc báo, nghe đài nên vẫn biết được tình hình thời sự bên ngoài" - bà Phương nói.

Theo Ngọc Lương (Dân Việt)

sự kiện Vụ án Dương Chí Dũng