Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu thuốc làm từ thịt người

Thứ Sáu, ngày 09/11/2018 17:22 PM (GMT+7)

Các thuốc làm từ thịt người của Trung Quốc ở dạng viên con nhộng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối. Hiện Việt Nam không không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu thuốc làm từ thịt người.

Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu thuốc làm từ thịt người - 1

Công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố của Bộ Y tế

Ngày 9/11, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, Cục vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và khẳng định không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người” tại Việt Nam.

Theo Cục Quản lý Dược, gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về việc Nigeria báo động gấp tin hàng trăm ngàn viên thuốc Trung Quốc làm từ thịt người lưu hành tại nước này. Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria cũng xác nhận, có dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người. Các thuốc này ở dạng viên con nhộng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế các tỉnh, thành tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháo xử lý; phối hợp với các cơ quan như hải quan, quản lý thị trường, công an, ban chỉ đạo 389 địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện các sản phẩm nêu trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Sự thật về thuốc trường sinh kinh dị

Sự ghê rợn đến cùng cực là chế thuốc “trường sinh bất tử” từ cơ thể người sống.

Theo Diệu Thu  (Dân Việt)
sự kiện Rúng động "thuốc thịt người" ở TQ
Báo lỗi nội dung