"Thuốc thịt người": Cục QL Dược nói gì?

Thứ Năm, ngày 10/05/2012 03:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) khẳng định, Cục không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành sản phẩm “thuốc thịt người” tại Việt Nam.

Trước thông tin Hải quan Hàn Quốc phát hiện và tịch thu hàng ngàn viên sản phẩm “thuốc thịt người” có nguồn gốc từ Trung Quốc khiến dư luận lo lắng, ngày 9/5, Cục Quản lý dược cho biết Cục đã tiến hành kiểm tra, rà soát tại thị trường Việt Nam.

Cục Quản lý Dược khẳng định không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành sản phẩm “thuốc thịt người” tại Việt Nam.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý Dược đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng như hải quan, quản lý thị trường, công an, Ban chỉ đạo 127 địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện các sản phẩm nêu trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý.

Chia sẻ
(Theo Khám phá)
sự kiện Rúng động "thuốc thịt người" ở TQ
Báo lỗi nội dung