Vì sao Đỗ Cường Minh mang được súng vào Tỉnh ủy Yên Bái?

Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 10:03 AM (GMT+7)

Đỗ Cường Minh đã rất dễ dàng mang súng vào trong Tỉnh ủy Yên Bái và gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

Vì sao Đỗ Cường Minh mang được súng vào Tỉnh ủy Yên Bái? - 1

Hiện trường vụ nổ súng bắn chết Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái

Trong cuộc họp báo về vụ giết người xảy ra tại Văn phòng Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái, trả lời câu hỏi của PV Báo Giao thông về quy định sử dụng súng đối với ông hung thủ Đỗ Cường Minh, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết: Súng được trang bị đúng người, đúng tên, có giấy phép sử dụng súng.

Theo tướng Chiêu, có quy định kiểm soát người khi gặp Bí thư tỉnh ủy Yên Báinhưng có thể do quen biết nên công tác kiểm tra không được thực hiện nghiêm ngặt. Tại hiện trường, ở mỗi phòng xảy ra án mạng có 4 vỏ viên đạn. Phòng làm việc của ông Cường cách phòng ông Ngô Ngọc Tuấn hơn 150m, cửa đóng kín. Trong khi đó, loại súng K59 tiếng nổ không lớn. 

"Khi đối tượng từ phòng đồng chí Cường tới phòng đồng chí Tuấn, các cán bộ ở phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy ở gần đó còn chào hỏi nhau và nghĩ cán bộ lên làm việc. Nhưng sau đó, đối tượng vào phòng đồng chí Tuấn, xảy ra tiếng nổ thì các cán bộ này mới hô hoán và vào phòng. Khi chúng tôi tới hiện trường, khẩu súng đã hết đạn, nòng súng đã thò ra và súng không có hệ giảm thanh", ông Chiêu nói.

Trước đó, vào khoảng 7h sáng 18/8, một vụ án nghiêm trọng đã xảy ra tại Yên Bái,Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn bị bắn trọng thương, sau đó qua đời ở bệnh viện.

Hung thủ dùng súng bắn vào hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái là Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái. Sau khi bắn ông Cường và ông Tuấn, Đỗ Cường Minh được cho là đã dùng súng tự sát.

Ông Đỗ Cường Minh (53 tuổi), trưởng thành trong lực lượng kiểm lâm, nhiều năm giữ chức Phó chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm Yên Bái.

Đến 28/3/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái bổ nhiệm ông Minh làm Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Yên Bái, thay ông Nguyễn Quang Vinh nghỉ hưu.

Bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, cho biết trong cuộc sống ông Minh sống rất hòa đồng, là người hiền lành, luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Người này là con nguyên một lãnh đạo tỉnh Yên Bái.

Clip: Họp báo vụ cấp dưới bắn 2 lãnh đạo tỉnh Yên Bái

Theo Hữu Tuấn (Báo Giao thông)
sự kiện Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết
Báo lỗi nội dung