Ukraine có Bộ trưởng Quốc phòng mới

Thứ Ba, ngày 25/03/2014 21:32 PM (GMT+7)

Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu bổ nhiệm ông Mikhailo Kova giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng thay cho ông Igor Tenyukh, người vừa xin từ chức.

  

Theo hãng tin Itar-tass, hôm nay 25/3 quyền Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine - ông Igor Tenyukh đã đệ đơn từ chức. Tuy nhiên, quyết định của ông đã bị Quốc hội nước này bác bỏ ở lần bỏ phiếu thứ nhất, do không hội đủ số phiếu.

Trên trang Unian.net tướng Tenyukh nói: “Nhiều người có không đồng tình với những quyết định của tôi. Tôi khẳng định mình không cố gắng giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng. Nếu Chính phủ tìm được người thích hợp tôi sẵn sàng từ chức”.

Sau những phát biểu trên, Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu lần hai và thông qua việc để ông Tenyukh ra đi, với 228 phiếu thuận.

Ông Tenyukh đang bị chính quyền lâm thời Ukraine chỉ trích về cách xử lý tình hình ở Crimea sau khi bán đảo này sáp nhập vào Nga.

Ngay sau khi chấp thuận để ông Tenyukh từ chức, quốc hội Ukraine lập tức bỏ phiếu phê chuẩn ông Mikhailo Kova làm tân Bộ trưởng Quốc phòng với 251 phiếu thuận, nhiều hơn 25 phiếu so với số phiếu cần thiết.

Ông Kova hiện mang quân hàm trung tướng và là người đứng đầu lực lượng biên phòng Ukraine.

Theo Giang Bàng (Theo Itar-tass, Unian) (Khampha.vn)
sự kiện Khủng hoảng chính trị tại Ukraine