TQ: Kẻ hiếp dâm nhởn nhơ, nạn nhân quẫn trí

Một cô gái 13 tuổi bị hiếp dâm đã "mất trí" sau khi kẻ cưỡng hiếp cô nhởn nhơ trước pháp luật vì có quan hệ với các quan chức.

Một nạn nhân 13 tuổi bị hiếp dâm ở Trung Quốc đã được cảnh sát đưa đến bệnh viện tâm thần sau khi cô gái trở nên “mất trí” vì các công tố viên khu tự trị dân tộc Choang ở Quảng Tây không phê chuẩn việc bắt giữ nghi phạm hiếp dâm vốn được cho là có quan hệ thân cận với các quan chức.

Người mẹ họ Lưu của cô gái cho biết nghi phạm 25 tuổi họ Phong đã kết bạn với nạn nhân qua mạng và lừa nạn nhân đến gặp mình tại khách sạn rồi cưỡng hiếp cô gái 5 lần trong một đêm hồi tháng 3.

TQ: Kẻ hiếp dâm nhởn nhơ, nạn nhân quẫn trí - 1

Nạn nhân quẫn trí vì kẻ hiếp dâm được tự do (Ảnh minh họa)

Cô gái đã cào vào mặt Phong trong nỗ lực vùng vẫy thoát thân nhưng bất lực. Bà Lưu cho biết con gái bà đã phải cầu xin tên Phong thả cho cô đi.

Ngày hôm sau, Phong gửi cho bà Lưu một tin nhắn bảo bà đến đón con gái ở công viên. Bà Lưu kể khi bà đến nơi, con gái bà trông rất thất thần và mệt mỏi và không chịu nói bất cứ điều gì.

Phong đã thừa nhận cưỡng hiếp cô gái và đề nghị bồi thường 10.000 tệ (1.634 USD) cho gia đình nạn nhân, đồng thời hứa sẽ cưới cô làm vợ.

Tuy nhiên gia đình nạn nhân bác bỏ đề nghị này và trình báo vụ hiếp dâm với cảnh sát huyện Luchuan. Bà Lưu cho biết cảnh sát đã bắt giữ Phong vào ngày 4/4, tuy nhiên các công tố viên đã 2 lần từ chối phê chuẩn lệnh bắt vì “những sự kiện không rõ ràng và bằng chứng thiếu thuyết phục”.

Một công tố viên đã nói với gia đình nạn nhân rằng nghi phạm không biết tuổi của cô bé lúc họ quan hệ với nhau, thế nên anh ta không bị truy tố. Trong khi đó, luật pháp Trung Quốc quy định quan hệ tình dục với trẻ em dưới 14 tuổi sẽ bị quy vào tội hiếp dâm.

Bà Lưu cho biết một họ hàng của Phong làm cảnh sát, thế nên bà nghi ngờ các cơ quan pháp luật ở địa phương đang tìm cách che đậy vụ việc.

Bà Lưu kể rằng sau khi biết tin tên Phong được tự do sau khi nộp tiền bảo lãnh, nạn nhân đã trở nên “quẫn trí” nên gia đình phải gọi cảnh sát. Tuy nhiên, khi cảnh sát đến nơi, họ đã còng tay cô gái và đưa đến một bệnh viện tâm thần.

Sau khi vấp phải sự phản ứng từ dư luận, cảnh sát lý giải rằng cô gái không chịu theo họ đến bệnh viện tâm thần nên họ phải còng tay cô để đảm bảo an toàn. Tại bệnh viện, các bác sỹ đã kiểm tra và kê thuốc cho cô gái, sau đó cô được đưa về nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN