Con trai tướng TQ bị bắt vì nghi hiếp dâm

Hôm qua, cảnh sát Bắc Kinh khẳng định, Li Guanfeng, con trai 17 tuổi của ca sĩ quân đội Li Shuangjiang mang hàm thiếu tướng, bị bắt cùng bốn người khác vì bị tình nghi tấn công tình dục một phụ nữ.

Một sĩ quan cảnh sát quận Haidian cho biết, năm người bị cáo buộc hiếp dâm tập thể một cô gái trong phòng khách sạn đêm 17/2, sau khi họ uống nhiều rượu. Nạn nhân tố cáo hồi đầu tuần trước và sau đó, các nghi phạm bị bắt tại một bãi đỗ xe.

Li Shuangjiang (74 tuổi) là một trong những ca sĩ quân đội nổi tiếng nhất Trung Quốc. Li Guanfeng là con thứ hai của ông với người vợ thứ hai, Meng Ge, cũng là ca sĩ. Ông Shuangjiang đã đổ bệnh, phải nhập viện sau khi con trai bị bắt.

Ở tuổi 15, Li Guanfeng (lúc đó mang tên Li Tianyi) phải vào trường giáo dưỡng một năm, vì tội đánh trọng thương một đôi nam nữ sau khi hai bên va quệt xe. Sau thời gian cải huấn, Li Tianyi đổi tên một cách hợp pháp thành Li Guanfeng.

Theo giáo sư luật hình sự Han Yusheng công tác ở Đại học Nhân dân Trung Quốc, người trưởng thành phạm tội hiếp dâm phải ngồi tù ít nhất 10 năm, nhưng mức án cho vị thành niên có thể nhẹ hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Anh (Tiền Phong/China Daily)
Báo lỗi nội dung