TP.HCM: Rà soát tất cả những người nhập cảnh từ Hàn Quốc từ ngày 9/2

Thứ Tư, ngày 26/02/2020 18:03 PM (GMT+7)

Việc rà soát này đặc biệt chú ý các trường hợp đến từ Daegu và khu Bắc Gyeongsang hoặc từng đi qua hai khu vực này.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 14:19 07/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức Anh
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Chiều 26/2, Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn cách ly đối với người đến từ Hàn Quốc và tỉnh Vĩnh Phúc. Theo đó, Sở Y tế TP.HCM giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố chỉ đạo, hướng dẫn trung tâm y tế các quận, huyện thực hiện các biện pháp giám sát, theo dõi sức khỏe và cách ly y tế theo quy định.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo công an quận, huyện, UBND phường, xã rà soát, cập nhật tình hình trên địa bàn, lập danh sách tất cả những người nhập cảnh từ Hàn Quốc, đặc biệt các trường hợp đến từ Daegu và khu Bắc Gyeongsang hoặc đi qua hai khu vực này đã nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 9/2/2020 để giám sát, theo dõi sức khỏe và cách ly y tế kịp thời.

TP.HCM: Rà soát tất cả những người nhập cảnh từ Hàn Quốc từ ngày 9/2 - 1

Đại diện lãnh sự quán Hàn Quốc đang tìm hiểu môi trường cách ly tại khu cách ly tập trung của TP.HCM.

Trong văn bản này, Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế sẽ phối hợp với Công an cửa khẩu để rà soát, lên danh sách các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc, đặc biệt các trường hợp đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang đã nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 9/2/2020.

Hiện, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế đang áp dụng khai báo y tế đối với tất cả hành khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, để phát hiện sớm, cách ly y tế kịp thời những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở. Qua văn bản hướng dẫn, Sở Y tế lưu ý phải bố trí phiên dịch viên tiếng Hàn Quốc làm việc tại cửa khẩu để hỗ trợ việc khai báo y tế và sàng lọc tờ khai y tế.

“Tất cả những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được phát hiện tại cửa khẩu phải lập tức cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm”, Sở Y tế TP.HCM nhấn mạnh.

Ngoài ra, Sở Y tế TP.HCM cũng hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với những người từ huyện Bình Xuyên, Tam Dương và Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) trở về TP.HCM trong thời gian này.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/tphcm-ra-soat-tat-ca-nhung-nguoi-nhap-canh-tu-han-quoc-tu-nga...

Cô gái Bình Dương không khai báo đến từ vùng dịch của Hàn Quốc đã được cách ly

Cô gái Việt nghi trở về từ Daegu (vùng dịch Covid-19 của Hàn Quốc) livestream ở sân bay Tân Sơn Nhất khoe trốn được cảnh...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19