Du học sinh Hàn Quốc tại Thái Bình tự xin cách ly để xét nghiệm Covid-19

Thứ Ba, ngày 25/02/2020 16:00 PM (GMT+7)

Nam sinh viên này rất có ý thức khi không trở về nhà mà tự liên hệ để cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Hiện, sinh viên này đã được xét nghiệm loại trừ cúm A/B và sốt xuất huyết, lấy mẫu bệnh phẩm chuyển Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm và được xác định đã âm tính Covid-19 vào sáng nay.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Du học sinh Hàn Quốc tại Thái Bình tự xin cách ly để xét nghiệm Covid-19 - 1

Du học sinh tại Hàn Quốc được cách ly, theo dõi và xét nghiệm Covid_19 - Ảnh: Hoàng Long

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, tính đến sáng nay, 25/2, trường hợp du học sinh trở về từ vùng dịch Hàn Quốc đã có kết quả xét nghiệm xác định âm tính với Covid-19.

Sinh viên này là người Thái Bình đi du học tại tỉnh Bắc Gyeongsan, một trong những vùng có dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.

Lý lịch dịch tễ cho biết, ngày 22/2, sinh viên này bay từ Hàn Quốc đến sân bay Đà Nẵng, rồi tiếp tục bay về sân bay Nội Bài lúc 18 giờ cùng ngày. Sau đó, lên taxi về Thái Bình lúc 22 giờ đêm.

Nam sinh viên này rất có ý thức khi không trở về nhà mà tự liên hệ để tiến hành cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Hiện, sinh viên này đã được xét nghiệm loại trừ cúm A/B và sốt xuất huyết, lấy mẫu bệnh phẩm chuyển Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm và được xác định đã âm tính Covid-19 vào sáng nay.

Ngoài sinh viên này, người lái taxi chở sinh viên cũng đã được quản lý, cách ly để theo dõi sức khỏe.

Du học sinh Hàn Quốc tại Thái Bình tự xin cách ly để xét nghiệm Covid-19 - 2

Lao động người Hàn Quốc được cách ly, theo dõi, thăm khám sức khoẻ tại Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Thái Bình, ngoài trường hợp nêu trên, sáng nay (25/2) một nam giới người Trung Quốc có biểu hiện nghi mắc cũng đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Người Trung Quốc này đi từ Quảng Đông sang Hồng Kông rồi bay sang Việt Nam ngày 3/2 (đã cách ly tại một khách sạn ở Hà Nội từ ngày 4 đến 16/2 và có giấy xác nhận của chính quyền).

Ngày 17/2, người này trở về Thái Bình làm việc bình thường, nhưng đến ngày 22/2 có biểu hiện sốt nhẹ (37,4 độ C), toàn thân mệt mỏi, sau đó đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình cách ly, lấy mẫu xét nghiệm chuyển Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ngoài ra, 18 trường hợp có nguy cơ nhiễm trở về từ vùng dịch vẫn đang được quản lý, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thuỵ. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của cả 18 trường hợp được đánh giá là bình thường.

Ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết, đến 10 giờ sáng nay (25/2), 24/24 trường hợp nghi nhiễm tại Thái Bình đều đã có kết quả âm tính với Covid-19. Hiện nay ngành y tế địa phương đang theo dõi, quản lý 18 người từ Hàn Quốc trở về tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và Bệnh viện huyện Thái Thuỵ. Số lao động người Trung Quốc mới sang Thái Bình làm việc là 529 người đều được cách ly, kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt, vẫn còn 261 lao động về Trung Quốc chưa quay trở lại.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/du-hoc-sinh-han-quoc-tai-thai-binh-tu-xin-cach-ly-de-xet-nghiem-...

Dịch Covid-19: Cách ly 9 người vừa trở về Thái Bình từ “tâm dịch” Daegu-Hàn Quốc

Cả 9 trường hợp đều trở về Thái Bình từ vùng có dịch Covid-19 tại Daegu (Hàn Quốc) đang được cách ly và theo dõi chặt...

Theo Hoàng Long (Tiền Phong)
sự kiện Dịch Covid-19