TP.HCM: Kết thúc theo dõi Covid-19 của 23 người đến Bệnh viện Bạch Mai

Thứ Sáu, ngày 17/04/2020 11:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cập nhật mới nhất trong số 8 bệnh nhân mắc Covid-19 đang còn điều trị tại TP.HCM thì 7 trường hợp có sức khỏe ổn định và 1 trường hợp nặng (phi công người Anh) tiến triển tích cực.

Tính đến sáng nay (17-4), tại TP.HCM có 54 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó, 46 người khỏi bệnh (gồm 3 ca ở giai đoạn 1 và 43 ca nhiễm mới). 10 ngày qua, thành phố chưa ghi nhận ca nhiễm mới. Trong số 8 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại TP.HCM, 7 trường hợp có sức khỏe ổn định và 1 trường hợp nặng là bệnh nhân phi công người Anh (ca số 91) đang có tiến triển tích cực hơn.

TP.HCM: Kết thúc theo dõi Covid-19 của 23 người đến Bệnh viện Bạch Mai - 1

TP.HCM đang chú trọng sàng lọc xét nghiệm Covid-19 trong nhà máy, xí nghiệp

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đến thời điểm này, tổng số trường hợp nghi nhiễm là 368, trong đó có 366 trường hợp có kết quả âm tính, 2 trường hợp đang đợi kết quả. 23 trường hợp đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai có địa chỉ ở TP.HCM có kết quả xét nghiệm âm tính và kết thúc theo dõi. Ổ dịch tại quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM) hết thời gian theo dõi chuỗi ca bệnh.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cho hay, đã lấy 9.127 mẫu xét nghiệm sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, khu lưu trú công nhân và có kết quả âm tính. Đặc biệt, đã kiểm tra Công ty PouYuen sau 2 ngày tạm ngưng hoạt động. Kết quả công ty đã tổ chức thực hiện các biện pháp phòng bệnh, mức độ rủi ro lây nhiễm được đánh giá là trung bình. Công ty cần tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 để giảm thiểu tối đa nguy cơ và sẽ được kiểm tra đánh giá lại.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-ket-thuc-theo-doi-covid-19-cua-23-nguoi-den-benh-vien-bach-ma...

Chỉ đạo chính thức của TP.HCM về cách ly xã hội đến ngày 22-4

Người đứng đầu các sở, ban, ngành, các quận, huyện chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra những trường...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thạnh (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung