TP Thủ Đức: 6 năm chưa làm xong 2,5km đường, chủ đầu tư nói gì?

Chủ Nhật, ngày 09/05/2021 07:46 AM (GMT+7)

Đại diện chủ đầu tư cho biết những khó khăn khiến dự án nâng cấp, mở rộng đường Lương Định Của (TP Thủ Đức, TP.HCM) sau gần 6 năm thi công vẫn chưa thể hoàn thành.

Sự kiện: Tin nóng

TP Thủ Đức: 6 năm chưa làm xong 2,5km đường, chủ đầu tư nói gì? - 1

Dự án nâng cấp đường Lương Định Của (TP Thủ Đức) dài 2,5 km sau gần 6 năm thi công vẫn chưa hoàn thiện. (ảnh: Lê Quân)

Tháng 4/2015, dự án mở rộng, nâng cấp đường Lương Định Của (quận 2 cũ) dài gần 2,5 km, từ đoạn giao với đường Trần Não đến đại lộ Mai Chí Thọ được khởi công, do Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 làm chủ đầu tư. Theo thiết kế, con đường rộng 30m cho 6 làn xe và dự kiến hoàn thành sau 2 năm.

Đến tháng 5/2019, dự án được chuyển giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM. Thế nhưng, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành, gây cản trở giao thông, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn.

TP Thủ Đức: 6 năm chưa làm xong 2,5km đường, chủ đầu tư nói gì? - 2

Đơn vị thi công vẫn duy trì đoạn rào chắn dài hàng trăm mét nhưng dừng thi công nhiều năm qua. (ảnh: Lê Quân)

Ông Nguyễn Tứ, người dân địa phương bức xúc: “Tôi không hiểu làm đường kiểu gì mà 5-6 năm nay chưa xong. Đường làm gì dân thấy mà… ghê. Làm dang dở rồi để đó trông xấu xí cho đô thị lắm. Trời nắng thì bụi mù mịt, đất đá lởm chởm ổ gà ổ voi, còn trời mưa thì nước ngập lênh láng, khiến nhiều người đi xe máy bị té ngã”.

Theo ông Tứ, từ khi có dự án nâng cấp, mở rộng đường Lương Định Của người dân ở đây vui mừng vì hy vọng đường làm sẽ sạch, đẹp hơn. Tuy nhiên, người dân bị hụt hẫng khi đường làm chỗ có, chỗ không. “Cuộc sống kinh doanh buôn bán của những hộ dân hai bên đường này luôn trong tình trạng ế ẩm vì đường nham nhở nên không có khách”, ông Tứ bức xúc.

TP Thủ Đức: 6 năm chưa làm xong 2,5km đường, chủ đầu tư nói gì? - 3

Người dân địa phương bức xúc vì đường làm hoài không xong tạo ra những cái “bẫy” người đi đường. (ảnh: Lê Quân)

Trao đổi với phóng viên, Trưởng Ban điều hành dự án đường bộ 2 (Ban 2) (thuộc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM), cho biết, dự án nâng cấp mở rộng đường Lương Định Của hiện đang tạm ngưng do không có mặt bằng thi công. Theo dự kiến của Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, trong tháng 6/2021 sẽ cưỡng chế các hộ dân đoạn từ Trần Não đến đường Nguyễn Hoàng để bàn giao cho Ban 2. Sau khi có mặt bằng, đơn vị sẽ tổ chức thi công từ tháng 7/2021 và dự kiến hoàn thành đoạn này trong vòng 9 tháng.

Ngoài ra, theo lãnh đạo Ban 2, đoạn từ đường Nguyễn Hoàng đến đường Mai Chí Thọ liên quan đến 64 hộ thuộc dự án Khu đô thị phát triển phường An Phú do công ty Cổ phần địa ốc Thủ Thiêm làm chủ đầu tư (88.03ha) hiện UBND thành phố Thủ Đức vẫn chưa có kế hoạch bàn giao.

TP Thủ Đức: 6 năm chưa làm xong 2,5km đường, chủ đầu tư nói gì? - 4

Hiện tại dự án mới hoàn thành được 60% sau gần 6 năm thi công. Hiện nay, dự án có 2 đoạn đang dựng hàng rào tôn. (ảnh: Lê Quân)

Lãnh đạo Ban 2 cho hay, khó khăn lớn nhất là vướng mặt bằng nên dự án mới chỉ hoàn thành được khoảng 60% khối lượng. Hiện nay, dự án có 2 đoạn đang dựng hàng rào tôn. Cả 2 đoạn dựng rào tôn đã được thi công 1/2 mặt cắt ngang đường, 1/2 mặt cắt ngang còn lại không thể thi công được do không có mặt bằng.

“Việc lắp đặt các hàng rào tôn ở giữa đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện tham gia giao thông do chênh cao giữa mặt đường cũ và mới từ 0,5 - 0,8m”, lãnh đạo Ban 2 giải thích.

TP Thủ Đức: 6 năm chưa làm xong 2,5km đường, chủ đầu tư nói gì? - 5

“Việc lắp đặt các hàng rào tôn ở giữa đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện tham gia giao thông do chênh cao giữa mặt đường cũ và mới từ 0,5 - 0,8m”, lãnh đạo Ban 2 giải thích. (ảnh: Lê Quân)

Nguồn: http://danviet.vn/tp-thu-duc-6-nam-chua-lam-xong-25km-duong-chu-dau-tu-noi-gi-502021957474832.ht...

Nguy cơ đóng cửa hầm Hải Vân 2: Chủ đầu tư ra yêu sách?

Tập đoàn Đèo Cả tuyên bố sẽ đóng cửa hầm Hải Vân 2 nếu vướng mắc tài chính không được giải quyết, trong khi nhà...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung