TP.HCM: Đã phát hiện hơn 700 người “nhận nhầm” tiền hỗ trợ ở Hóc Môn

Chủ Nhật, ngày 24/10/2021 10:26 AM (GMT+7)

Lãnh đạo huyện Hóc Môn (TP.HCM) yêu cầu các trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền tự giác nộp lại trước 27-10. Sau thời gian này sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

TP.HCM: Đã phát hiện hơn 700 người “nhận nhầm” tiền hỗ trợ ở Hóc Môn - 1

Cán bộ đối chiếu thông tin trên phần mềm trước khi chi hỗ trợ cho người dân

Ông Dương Hồng Thắng, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM), cho hay đến ngày 23-10, qua rà soát, đối chiếu trên Hệ thống Quản lý và hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, UBND huyện Hóc Môn đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

Đa số các trường hợp vi phạm là kê khai không trung thực 2 nơi ở để nhận hỗ trợ 2 lần, lợi dụng trẻ em kê khai nhiều lần, cố tình ghi sai số CMND để phần mềm không phát hiện và nhận hỗ trợ khi vẫn đang hưởng lương.

Các trường hợp vi phạm phát hiện tại các xã Bà Điểm, Xuân Thới Đông, Xuân Thới Sơn, Thới Tam Thôn, Đông Thạnh, Tân Xuân…

Với những trường hợp vi phạm này, ông Thắng cho biết huyện kêu gọi người dân tự giác nộp lại tiền cho ngân sách trước ngày 27-10, sau thời gian trên sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

"Hiện nay, Công an huyện đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án 1 số trường hợp gian lận tại xã Bà Điểm" - ông Thắng cho biết.

Liên tục 5 ngày nay, nhiều trường hợp đã tự nguyện trả lại tiền sau khi được địa phương thông báo cũng như từ chối nhận tiền hỗ trợ dù có tên trong danh sách do nhận thấy hoàn cảnh không khó khăn.

Với gói hỗ trợ đợt 3 theo Nghị quyết 97 của HĐND TP.HCM có 5 nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/trường hợp từ ngân sách TP và chỉ nhận 1 lần.

Để được xét nhận hỗ trợ, người dân tự kê khai thông tin, nộp cho tổ trưởng, trưởng ấp và Hội đồng xét duyệt của địa phương sẽ thông qua. Sau đó, các xã sẽ trình danh sách lên huyện, huyện lọc số CMND/CCCD duyệt rồi đưa danh sách lên Hệ thống quản lý và hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Trên cơ sở, địa phương tra cứu trên phần mềm tiến hành chi hỗ trợ cho người dân.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tp-hcm-da-phat-hien-hon-700-nguoi-nhan-nham-tien-ho-tro-o-hoc-mon-202...

Bình Dương giải thích việc chi nhầm gói hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19

Qua rà soát đối chiếu, phát hiện 23.369 trường hợp hỗ trợ trùng lắp. Sau khi kiểm tra đã loại 2.044 trường hợp chi nhầm,...

Theo Thu Hồng (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung