Tin vui: Mỗi cầu thủ nữ tham dự World Cup 2023 được thưởng ít nhất hơn 700 triệu đồng

FIFA thông báo, mỗi cầu thủ nữ tham dự World Cup 2023 sẽ nhận được ít nhất hơn 700 triệu đồng và có thể cao hơn nếu đội vào sâu.

Tin vui: Mỗi cầu thủ nữ tham dự World Cup 2023 được thưởng ít nhất hơn 700 triệu đồng - 1

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu được tham dự FIFA World Cup nữ. Ảnh minh họa

Ngày 8/6, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho hay, mới đây, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã gửi thông báo tới các quốc gia có đội tuyển bóng đá nữ giành quyền tham dự Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 về việc tăng các khoản hỗ trợ và tiền thưởng.

Theo thông báo của FIFA, điều kiện và chất lượng dịch vụ cho các đội tham dự FIFA World Cup nữ sẽ giống với điều kiện cho các đội tham dự FIFA World Cup Qatar 2022.

Bên cạnh đó, ngoài việc tăng gấp đôi quỹ hỗ trợ cho giai đoạn chuẩn bị lên 31 triệu USD đã được phân bổ cho các quốc gia, FIFA sẽ bổ sung 110 triệu USD phân phối dựa trên thành tích của đội tại giải đấu.

Quỹ này sẽ được các liên đoàn bóng đá tham dự thụ hưởng và sử dụng như sau:

- Một khoản dành cho liên đoàn quốc gia để chi trả các chi phí cho ĐTQG tham dự giải và đầu tư vào phát triển bóng đá.

Theo đó, mỗi liên đoàn quốc gia sẽ nhận được khoản hỗ trợ phụ thuộc vào thành tích của đội tại giải đấu, để chi trả các chi phí liên quan tới việc chuẩn bị và tham dự giải cho đội tuyển và sử dụng vào các hoạt động phát triển bóng đá của Liên đoàn Bóng đá Quốc gia. Cụ thể, vào vòng bảng nhận 1.560.000 USD, vào vòng 16 nhận 1.870.000 USD… và Vô địch nhận 4.290.000 USD.

- Khoản tiền thưởng dành cho cầu thủ: Mỗi cá nhân cầu thủ từ danh sách đăng ký cuối cùng tham dự giải sẽ nhận số tiền thưởng tùy theo thành tích.

Theo đó, nếu đội tuyển tham dự dừng chân tại vòng bảng, mỗi cầu thủ tham dự giải sẽ được nhận 30.000 USD (hơn 700 triệu đồng); Nếu đội tuyển Vô địch, mỗi cầu thủ tham dự sẽ nhận được 270.000 USD (hơn 6 tỷ đồng).

FIFA cũng lưu ý, việc sử dụng quỹ nêu trên sẽ được FIFA kiểm toán.

Với việc lần đầu tiên trong lịch sử được tham dự Vòng chung kết FIFA World Cup nữ, các cô gái của đội tuyển Việt Nam sẽ nhận được số tiền thưởng hơn 700 triệu đồng/người từ FIFA. Nếu đội bóng tiến càng sâu, số tiền thưởng sẽ cao hơn.

FIFA World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8 tại Úc và New Zealand.

Nguồn: [Link nguồn]

Đội tuyển nữ Việt Nam giành ngôi “Nữ hoàng Đông Nam Á”, biển người vui sướng tột đỉnh

Các cô gái vàng của đội tuyển Việt Nam đã đánh bại đội tuyển nữ Thái Lan giành huy chương vàng SEA Games 31.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Giang ([Tên nguồn])
Đội tuyển nữ Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung