Tin tức 24h qua: Các bị cáo vụ Nhật Cường phải nộp hơn 250 tỉ đồng, sung quỹ nhà nước

Thứ Ba, ngày 30/11/2021 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các bị cáo vụ Nhật Cường phải nộp hơn 250 tỉ đồng, sung quỹ nhà nước; Mời 3 người liên quan vụ chặt cây “phong ba” ở đỉnh nóc nhà Y Tý lên làm việc ... là những tin nóng nhất 24h qua. 

Các bị cáo vụ Nhật Cường phải nộp hơn 250 tỉ đồng, sung quỹ nhà nước

Trưa 30/11, TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (gọi tắt là Công ty Nhật Cường).

Tin tức 24h qua: Các bị cáo vụ Nhật Cường phải nộp hơn 250 tỉ đồng, sung quỹ nhà nước - 1

Các bị cáo nghe tòa tuyên án. 

Về trách nhiệm hình sự, HĐXX nhận định đây là vụ án có đồng phạm, tổ chức. Trong đó, Bùi Quang Huy (tổng giám đốc Công ty Nhật Cường) là người chủ mưu, cầm đầu, tổ chức, chỉ đạo các bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội. Tòa sơ thẩm tuyên phạt các bị cáo về tội buôn lậu và vi phạm quy định kế toán gây hậu quả nghiêm trọng là đúng người, đúng tội, không oan.

Quá trình xét xử phúc thẩm, nhiều bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, có hoàn cảnh gia đình khó khăn…, tuy nhiên không có tình tiết giảm nhẹ nào mới nên không có căn cứ để xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tòa phúc thẩm tuyên bố không có căn cứ chấp nhận kháng cáo của các bị cáo về phần dân sự, cũng như kháng nghị của VKSND TP Hà Nội,  đồng nghĩa các bị cáo trong vụ đại án Nhật Cường vẫn phải liên đới nộp lại số tiền hơn 250 tỉ đồng để sung quỹ nhà nước.

Mời 3 người liên quan vụ chặt cây “phong ba” ở đỉnh nóc nhà Y Tý lên làm việc 

Ngày 29/11, ông Ngô Kiên Trung - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm kiêm Trưởng Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát (tỉnh Lào Cai) cho biết, đã mời 3 người liên quan đến vụ việc chặt cây “phong ba” trên đỉnh Lảo Thẩn lên làm việc. Do cả 3 người đều là dân tộc Hà Nhì, không biết nói tiếng phổ thông nên buổi làm việc gặp nhiều khó khăn.

Tin tức 24h qua: Các bị cáo vụ Nhật Cường phải nộp hơn 250 tỉ đồng, sung quỹ nhà nước - 2

Người phụ nữ chủ định cắt cây “phong ba” về làm củi đốt

Ba người có liên quan đến vụ việc đều trú tại xã Y Tý (huyện Bát Xát, Lào Cai) gồm: ông L.X.L, thôn Lao Chải – chủ nhân chiếc cưa xăng; bà L.M.C, thôn Sín Chải – người chủ định cắt cây; ông S.C.G, thôn Mò Phú Chải - người được nhờ cắt cây.

Tại buổi làm việc, cả 3 người đã thành khẩn khai báo, nhận lỗi. Họ khai thấy cây đã cháy xém, chết khô, mùa đông lại giá rét nên cắt cây về để đun chứ không có ý định phá hoại cảnh quan.

Hạt kiểm lâm sẽ lập Hội đồng thẩm định giá của chiếc cưa. Sau khi chiếc cưa được thẩm định giá, bà C. và ông G. là người phải chịu trách nhiệm nộp phạt bằng giá của chiếc cưa ấy. Ngoài ra, Hạt Kiểm lâm cũng đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 người này về hành vi khai thác rừng trái pháp luật.

Bắt được cá leo "khủng" nặng gần 30kg

Sáng 30/11, ông  Huỳnh Văn Trường giăng lưới trên đồng ruộng xóm 1, tổ dân phố 3, nằm gần cống thủy lợi chảy ra sông Trường, Thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi. Khi đi thăm lưới, ông phát hiện cá leo khổng lồ này dính chặt vào lưới.

Tin tức 24h qua: Các bị cáo vụ Nhật Cường phải nộp hơn 250 tỉ đồng, sung quỹ nhà nước - 3

Nhiều người tới xem con cá leo khổng lồ

Con cá leo nặng gần 30kg, rất nhiều người hiếu kỳ khi nghe tin đã tìm đến nhà ông Trường để tận mắt chiêm ngưỡng con cá leo này.

Thấp thỏm khi qua cầu Chương Dương

Cầu Chương Dương bắc qua sông Hồng, nối hai quận Hoàn Kiếm và Long Biên, Hà Nội được hoàn thành vào năm 1985. Sau hơn 30 năm, nhiều hạng mục cầu đã bị hư hỏng, xuống cấp, khiến người tham gia giao thông lo lắng.

Hiện mỗi ngày có tới hơn 95.000 lượt xe qua cầu, gấp hơn 8 lần so với thiết kế.

Tin tức 24h qua: Các bị cáo vụ Nhật Cường phải nộp hơn 250 tỉ đồng, sung quỹ nhà nước - 4

Nhiều vị trí hư hỏng trên mặt cầu Chương Dương

Bà Đỗ Thị Thanh Thủy - Phó giám đốc Công ty Công trình giao thông Hà Nội (đơn vị quản lý duy tu cầu Chương Dương) cho biết, hiện cầu chính có 11 khe co giãn, đã sửa chữa được 8 khe còn lại 3 khe hư hỏng tại trụ T4, T7 và T8A (tương đương khe co giãn số 3, 7, 9 tính từ trung tâm TP đi Long Biên).

Từ đầu năm đến nay công ty đã thực hiện sơn nút kết cấu thép khoảng 1.200m2, thảm mặt cầu bằng bê tông Polynesia 1.100m2, vá ổ gà khoảng 150m2, sơn kẻ bê tông 650m2, sửa chữa khe cao su 6m.

Ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở cho biết, Chương Dương là cây cầu chịu tải trọng lớn trong thời gian dài trước khi có cầu Vĩnh Tuy và Thanh Trì. Tình trạng xuống cấp của cầu Chương Dương không thể cải thiện bằng việc duy tu với quy mô nhỏ lẻ được nữa.

Bộ Y tế thông tin ban đầu về nguyên nhân tử vong của 2 học sinh tại Hà Nội và Bắc Giang 

Ngày 30/11, Bộ Y tế công bố  13.966 ca COVID-19 trong nước. Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 1.232.852 ca, trong đó có 986.531 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Bộ Y tế cho biết đã có thông tin ban đầu về nguyên nhân tử vong của hai trường hợp học sinh tại Hà Nội và Bắc Giang sau khi tiêm vắc xin COVID-19. Hội đồng chuyên môn về biến cố sau tiêm chủng xác định nguyên nhân tử vong của 2 trường hợp này liên quan đến phản ứng phản vệ độ IV, không liên quan đến vắc - xin và thực hành tiêm chủng.

Tại Hà Nội, theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Nhị Hà, Sở đã trình UBND TP.Hà Nội, thành phố sẽ phê duyệt phương án sớm để ngay trong tuần này sẽ triển khai luôn chủ trương điều trị F0 tại nhà.

Tại Bắc Ninh, UBND tỉnh đã quyết định tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch từ ngày 1/12 đến 10/12. Người dân  dừng một loạt hoạt động, không ra khỏi nhà từ 21h-4h.

Tại Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân, người nào không chịu tiêm thì phải có lý do cụ thể.

Tại Bình Phước, đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Phước xác nhận có trường hợp bé trai 12 tuổi tại huyện Đồng Phú tử vong sau khi tiêm vắc-xin. 

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quacac-bi-cao-vu-nhat-cuong-phai-nop-hon-250-ti-dong-sung-quy-nha-...

Thả lưới ngoài ruộng, bất ngờ bắt được cá leo “khủng”

Một người dân ở Quảng Ngãi đã bắt được một con cá leo nặng tới gần 30kg.

Chia sẻ
Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung