Tin tức 24h qua: Bình Định bổ nhiệm Giám đốc Sở Du Lịch mới thay cho giám đốc bị kỷ luật vì chơi golf

Thứ Năm, ngày 14/10/2021 20:01 PM (GMT+7)

Bình Định bổ nhiệm Giám đốc Sở Du Lịch mới thay cho giám đốc bị kỷ luật vì chơi golf; Khởi tố, bắt giam Chủ tịch HĐQT Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang... là những tin nóng nhất 24h qua.

Bình Định bổ nhiệm Giám đốc Sở Du Lịch mới thay cho giám đốc bị kỷ luật vì chơi golf

Ông Trần Văn Thanh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Quy Nhơn - được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định sau khi giám đốc sở này là ông Nguyễn Văn Dũng mất chức vì chơi golf giữa lệnh cấm.

Trước đó, ngày 3/8, chị T.T.Q, nữ nhân viên của một sân golf ở TP Quy Nhơn, được xác định mắc COVID-19. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy nhiều người đã tiếp xúc gần với chị T.T.Q vào các ngày 31/7 và 1/8 tại sân golf, trong đó có ông Nguyễn Văn Dũng Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Du lịch và ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế.

Sau khi bị phát hiện, 2 ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Công Thành đã hợp thức hóa hành vi chơi golf trái quy định bằng giấy mời "khảo sát thực địa" sân golf, do bà Huỳnh Thị Kim Bình,  Phó Bí thư Chi bộ Sở Du lịch, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định, trực tiếp soạn thảo, ký và gửi cho 2 ông này. Với "lá bùa" này, 2 ông đã xin kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Tin tức 24h qua: Bình Định bổ nhiệm Giám đốc Sở Du Lịch mới thay cho giám đốc bị kỷ luật vì chơi golf - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (bên trái) trao quyết định bổ nhiệm ông Trần Văn Thanh giữ chức Giám đốc Sở Du lịch

Ngày 1/9, UBND tỉnh Bình Định ban hành các quyết định về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng. Cùng ngày, Sở Du lịch Bình Định đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức Giám đốc Trung tâm XTDL Bình Định đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình. Mới đây, Bà Bình được lãnh đạo trung tâm phân công làm nhân viên Phòng Xúc tiến du lịch của đơn vị.

Đến ngày 20/9, Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính đã ban hành quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Khởi tố, bắt giam Chủ tịch HĐQT Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang

Ngày 14/10, Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam với 8 đối tượng là lãnh đạo, nhân viên của Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang và một số đơn vị liên quan.

Cụ thể, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Xuân Tài (SN 1961) - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty môi trường Tuyên Quang về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Phạm Quang Vinh (SN 1960) - Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Vinh Phú cùng về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Tin tức 24h qua: Bình Định bổ nhiệm Giám đốc Sở Du Lịch mới thay cho giám đốc bị kỷ luật vì chơi golf - 2

Bị can Nguyễn Xuân Tài - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang.

Ngoài Tài và Vinh, cơ quan công an cũng ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Thắng (SN 1979) - nguyên Phó giám đốc Công ty môi trường Tuyên Quang. 

Các bị can khác bị khởi tố tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ Thủ đô

Về 22 chốt ra vào cửa ngõ Thủ đô, lãnh đạo Công an TP.Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng tạm thời vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát này.

Theo lãnh đạo Công an TP.Hà Nội, hiện chưa có chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc bỏ chốt hay dừng kiểm tra xét nghiệm COVID-19 trước khi vào thành phố nên công an TP.Hà Nội chưa thể tháo chốt kiểm soát. Tuy nhiên, các chốt sẽ linh hoạt để tránh gây ùn tắc.

Tin tức 24h qua: Bình Định bổ nhiệm Giám đốc Sở Du Lịch mới thay cho giám đốc bị kỷ luật vì chơi golf - 3

Thành phố vẫn duy trì 22 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ Thủ đô

Bên cạnh đó, lãnh đạo Công an TP cũng cho biết, vài ngày tới thành phố chưa có ý kiến thì đơn vị sẽ tự đề xuất, còn hiện tại vẫn duy trì các chốt để tiếp đón, phục vụ ăn uống đối với bà con đi xe máy từ vùng dịch đi qua Hà Nội, bàn giao cho công an các tỉnh.

Trước đó, từ 14/7, Công an Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn, đường ngang, ngõ tắt… để kiểm soát phương tiện, người dân vào thành phố.

Để vào Hà Nội, người dân phải xuất trình giấy tờ đi lại trên đường, giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Được sử dụng ôtô cá nhân đi lại giữa Đồng Nai và TP HCM

Ngày 14/10, Bộ Y tế công bố 3.088 ca mắc COVID-19 trong nước. Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay): Số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 849.197 ca, trong đó có 785.188 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Tại Đồng Nai, Tỉnh Đồng Nai vừa đồng ý với TP HCM về việc người lao động được đi lại giữa 2 tỉnh, thành bằng ô tô cá nhân, đi xe máy vẫn chưa được phép.

Tại Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức tạm thời hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh trong đó quy định rõ các điều kiện của hành khách khi đi lại giữa Hà Nội và các tỉnh.

Đối với hành khách đi từ nơi có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao phải tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID - 19 trong vòng 6 tháng; Phải có kết quả xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ô tô; tuân thủ 5K, khai báo y tế đầy đủ. Hành khách chưa đủ điều kiện tiêm chủng vắc xin khi đi cùng người thân trên chuyến xe thì phải có giấy xét nghiệm PCR có hiệu lực, tuân thủ 5K, khai báo y tế đầy đủ. Hành khách có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng… thì không tham gia chuyến đi.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-quabinh-dinh-bo-nhiem-giam-doc-so-du-lich-moi-thay-cho-giam-doc-bi...

Bình Định có tân giám đốc Sở Du lịch sau khi ông Nguyễn Văn Dũng mất chức vì chơi golf

Ông Trần Văn Thanh - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Quy Nhơn - được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc...

Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung