Tin tức 24h qua: Quảng Ninh nêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngày

Thứ Ba, ngày 07/04/2020 20:43 PM (GMT+7)

Quảng Ninh nêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngày; Hai người dương tính lần 1 với Covid-19 liên quan đến BN243, Hà Nội phong tỏa khẩn cấp thôn Hạ Lôi;… là những tin nóng 24h qua.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 05:59 07/06/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Quảng Ninh nêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngày

Tin tức 24h qua: Quảng Ninh nêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngày - 1

Người dân đi chợ đông sẽ khiến việc kiểm soát của lực lượng chức năng gặp khó khăn.

Ngày 7/4, đại diện UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, từ ngày hôm nay, TP Hạ Long sẽ thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông những cán bộ đảng viên, công chức, viên chức vi phạm đi chợ quá 2-3 lần trong ngày trong giờ làm việc trực tuyến ở nhà.

Ngoài ra, vị đại diện này cũng thông tin thêm, những cán bộ công chức làm việc trực tuyến tại nhà mà cố tình đi chợ, khi lực lượng chức năng phát hiện sẽ bị xử lý. Còn việc xử phạt người dân đi chợ chưa có hình thức xử phạt, vì vậy lực lượng chức năng sẽ kiểm soát, nêu tên, nhắc nhở nếu ai đi chợ nhiều lần.

Theo vị đại diện này, thành phố có văn bản khuyến cáo người dân, đặc biệt là những cán bộ, đảng viên, công chức phải gương mẫu đi chợ 1 lần trong tuần.

Vợ Tiến sĩ Bùi Quang Tín nghi ngờ chồng mình bị sát hại

Tin tức 24h qua: Quảng Ninh nêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngày - 2

Chung cư nơi Tiến sĩ - luật sư Bùi Quang Tín tử vong

Trong đơn tường trình tại cơ quan CSĐT Công an huyện Nhà Bè và trao đổi với báo chí trưa 7/4, bà Nguyễn Thanh Bích (45 tuổi, vợ tiến sĩ - luật sư Bùi Quang Tín) cho rằng, cái chết của chồng bà có uẩn khúc và mong công an làm rõ vụ việc.

Trong đơn, bà Bích cho hay, ông Tín từng được bổ nhiệm phụ trách phòng truyền thông Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM nhưng bị áp lực nên phải từ chức. Ngoài ra, bà Bích còn nhắc đến ông Nguyễn Đức Trung (phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM), người từng khiến ông Tín dè chừng, cảnh giác sau những lần nói chuyện hoặc bàn bạc công việc trong trường. 

Trước những gì bà Bích trình bày, ông Trung khẳng định mình và ông Tín là bạn bè rất thân thiết, chưa từng xảy ra mâu thuẫn. Có việc gì, hai người thường ngồi lại trao đổi, bàn bạc với nhau vì công việc.

Ông Trung thừa nhận là người có mặt cùng 8 người khác trong căn hộ của ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế) tại chung cư New Sài Gòn. Ông là người cuối cùng nói chuyện với ông Tín trong căn hộ này, trước khi ông Tín ra về rồi ngã lầu tử vong. 

Hiện, Công an huyện Nhà Bè vẫn đang tiếp tục phối hợp với Công an TP.HCM điều tra vụ việc.

Cơ quan điều tra cũng đã đến tòa nhà trích xuất camera an ninh để phục vụ công tác điều tra.

27 người được công bố khỏi bệnh Covid-19 trong ngày 7/4

Tin tức 24h qua: Quảng Ninh nêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngày - 3

11 bệnh nhân ra viện tại BV Nhiệt đới ngày 7/4.

Bộ Y tế cho biết, hôm nay (7/4), cả nước đã có thêm 27 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh, nâng số ca khỏi bệnh tại Việt Nam lên 122.

Trong số 27 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay có 7 người nước ngoài và 20 người Việt Nam. Đặc biệt, có ca bệnh là bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã khỏi bệnh.

Cụ thể:

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM có 1 ca khỏi bệnh là BN 150 (nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam).

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế có 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là BN30 và BN31, cả 2 bệnh nhân này đều có quốc tịch Anh.

Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Đồng Tháp có 4 bệnh nhân gồm: BN101, BN102, BN103, BN104 (cả 4 bệnh nhân đều là người Việt Nam).

Trung tâm Y tế huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre có BN 123 (bệnh nhân nữ, 17 tuổi, quốc tịch Việt Nam).

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 11 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, trong đó có 10 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam và 1 bệnh nhân quốc tịch Pháp.

Bệnh viện dã chiến Củ Chi có 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, trong đó có 2 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam, 1 bệnh nhân quốc tịch Mỹ và 1 bệnh nhân quốc tịch Canada.

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ có 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 2 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam, 1 bệnh nhân quốc Anh và 1 bệnh nhân quốc tịch Brazil.

4 nam, nữ thuê ô tô, rời nơi cách ly đi dự sinh nhật

Tin tức 24h qua: Quảng Ninh nêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngày - 4

Khu vực chốt chặn nơi phát hiện chiếc xe ô tô chở 4 người rời nơi cách ly đi dự sinh nhật

Sáng 7/4, tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong những ngày thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, lực lượng chức năng của huyện đã kiểm tra, phát hiện 4 nam, nữ thuộc diện cách ly tại gia đình do trở về từ nơi có dịch Covid-19 đã rời nơi cách ly, thuê xe ô tô đi dự sinh nhật bạn.

Cụ thể, ngoài tài xế, trên xe còn có 3 nam thanh niên đều ngụ tại xã Trí Nang (huyện Lang Chánh) và 1 cô gái trẻ ngụ tại xã Đồng Lương (huyện Lang Chánh). 4 thanh niên này đều đang thuộc các trường hợp tự cách ly, theo dõi y tế tại gia đình, vì trước đó trở về từ Hà Nội.

Qua khai báo y tế, cả 4 thanh niên đều thừa nhận đang thuộc diện cách ly tại gia đình, thế nhưng do có bạn tổ chức sinh nhật, nên cả 4 người đã rủ nhau thuê ô tô đến nhà bạn dự sinh nhật vào tối 5/4, sáng hôm sau trở về địa phương thì bị lực lượng phòng chống dịch Covid-19 của huyện Lang Chánh phát hiện.

Đặc biệt, trong số này còn có 1 nam thanh niên từng đưa người thân từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trở về nhà hôm 1/4.

Hai người dương tính lần 1 với Covid-19 liên quan đến BN243, Hà Nội phong tỏa khẩn cấp thôn Hạ Lôi

Tin tức 24h qua: Quảng Ninh nêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngày - 5

Lực lượng chức năng thực hiện cách ly nơi bệnh nhân 243 nhiễm Covid-19 sinh sống.

Chiều 7/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội tiếp tục họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Tại cuộc họp, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) Nguyễn Nhật Cảm cho biết, CDC Hà Nội đã có kết quả dương tính lần 1 đối với 2 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 243 (BN243). Trong đó, một người là hàng xóm, một người là chị dâu của BN243. CDC đang xét nghiệm lại một lần nữa để khẳng định kết quả. 

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 và liên quan đến ca bênh 243, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ủy quyền cho Chủ tịch UBND huyện Mê Linh ra quyết định phong tỏa ngay xóm Bàng và thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh (Hà Nội) với 457 hộ, 1.825 nhân khẩu (nơi BN243 sinh sống).

Theo đó, xã Mê Linh, huyện Mê Linh phải tổ chức lực lượng phong tỏa theo quy định của Bộ Y tế. Tất cả trường hợp F1, F2 lấy mẫu ngay, 457 hộ dân ở đây phải ở trong nhà. Huyện và xã tổ chức cung cấp thực phẩm cho nhân dân.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị lãnh đạo huyện và xã Mê Linh làm tốt công tác tuyên truyền để người dân ổn định tâm lý thực hiện cách ly.

Việt Nam ghi nhận người thứ 249 nhiễm Covid-19

Chiều 7/4, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19, trong đó có 3 ca trở về từ nước ngoài, nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam lên 249 ca.

CA BỆNH 246: Bệnh nhân nam, 33 tuổi, quê Yên Thành, Nghệ An. Bệnh nhân trở về từ Nga.

CA BỆNH 247: Bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 28 tuổi, trú tại phường 1, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Bệnh nhân là đồng nghiệp, có tiếp xúc gần với BN124.

CA BỆNH 248: Bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi. Bệnh nhân từ Mỹ về, có quá cảnh Nhật Bản.

CA BỆNH 249: Bệnh nhân nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Bệnh nhân từ Mỹ về, quá cảnh tại Hồng Kông.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/tin-tuc-24h-qua-quang-ninh-neu-ten-nguoi-di-cho-qua-2-lan-nga...

Thêm 4 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca tại Việt Nam lên 249

Bộ Y tế cho biết, đến 18h ngày 7/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19, trong đó có 3 ca trở về từ nước ngoài.

Theo Lý Nguyễn (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19