Tin tức 24h qua: Khám xét nơi làm việc của Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Thứ Năm, ngày 05/11/2020 20:00 PM (GMT+7)

Khám xét nơi làm việc của Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM; Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói về nguyên nhân gây ra sạt lở, mưa lũ ở miền Trung... là những tin nóng nhất 24h qua

Khám xét nơi làm việc của Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Sáng 4/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã thực hiện việc khám xét Bệnh viện Mắt TP.HCM có sự kiểm sát của đại diện VKSND Tối cao. Việc khám xét này được Bộ Công an thực hiện để điều tra những sai phạm về đấu thầu liên quan đến việc nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo.

Quá trình khám xét, công an đã làm việc với ông Nguyễn Minh Khải - giám đốc Bệnh viện Mắt cùng 1 số cá nhân liên quan khác. Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ để phục vụ cho công tác điều tra. Ông Khải cũng được đưa đi khỏi Bệnh viện.

Tin tức 24h qua: Khám xét nơi làm việc của Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM - 1

Bệnh viện Mắt TP.HCM bị Bộ Công an khám xét, điều tra. Ảnh: NT

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết vụ việc được các đơn vị nghiệp vụ khám xét để thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra, chứ chưa khởi tố bị can nào.

Trước đó, cuối năm 2018, UBND TP.HCM buộc Bệnh viện Mắt phải chuyển nộp vào kho bạc số tiền hơn 395 tỉ đồng tiền chênh lệch thu-chi tại khoa Kỹ thuật cao (trong tổng thu hơn 1.000 tỉ đồng). Đây là số tiền phát sinh từ tài sản nhà nước nhưng Bệnh viện không nhập vào báo cáo tài chính của đơn vị mà lập thu-chi riêng.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói về nguyên nhân gây ra sạt lở, mưa lũ ở miền Trung

Sáng 5-11, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã hội, đối với thực trạng thiên tai xảy ra tại miền Trung vừa qua, Bộ trưởng TN-MT Trần Hồng Hà cho rằng cần phải có đánh giá đầy đủ một cách rất khoa học để tìm ra nguyên nhân, nhưng có thể nói rằng nguyên nhân chính là do một tổ hợp các dạng thiên tai. 

"4 cơn bão, trong đó cơn bão số 9 mạnh nhất trong vòng 20 năm qua, hết sức nguy hiểm. Cùng với đó, lượng mưa đã vượt qua mọi chỉ số đo lịch sử, trong đó có những ngày ở Quảng Nam, lượng mưa hơn 500 mm; có những nơi lượng mưa đo được trong cả đợt lên đến 2.000-4.000 mm. Có thể nói đây là trời đổ nước xuống chứ không phải là mưa nữa. Lịch sử cũng chưa từng có số liệu tương tự để tính toán"- ông Trần Hồng Hà nói.

Tin tức 24h qua: Khám xét nơi làm việc của Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM - 2

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phát biểu trước Quốc hội

Về tình trạng sạt lở ở các khu vực Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Quảng Nam vừa qua, Bộ trưởng TN-MT cho biết khu vực này đều ở độ cao từ 300-900 m, nên nếu chúng ta kết luận ở đây là do thủy điện thì ở đây không có thủy điện, còn thủy điện Trà Leng 3 thì giờ mới đang xây dựng. 

Theo Bộ trưởng, dù các hồ chứa miền Trung không có chức năng cắt lũ, nhưng phải nói rằng thời gian qua, vận hành, điều tiết rất nhịp nhàng, chặt chẽ, hợp lí nên đã giảm lũ cho bên dưới từ 30-70%. 

Trích xuất camera vụ tàu hỏa Bắc-Nam tông đứt đôi xe container

Khoảng 4 giờ sáng ngày 5/11, xe container 51C-654.47 lưu thông trên đường Lý Thường Kiệt thuộc phường Dĩ An (TP.Dĩ An, Bình Dương).

Khi đang đi qua đoạn giao nhau với đường sắt thì bất ngờ bị tàu hoả chở hàng số hiệu SH3 đang chạy hướng Bắc-Nam tông trúng. Cú tông mạnh khiến chiếc xe container bị đứt đôi và lật ngang.

Tại hiện trường, đầu chiếc xe container nằm một bên, phần thùng container nằm một bên đường ray. Xe container bị hư hỏng nặng, phần đầu tàu hỏa cũng bị hư hỏng nặng. Tài xế bị thương nặng nằm kẹt trong cabin.

Tin tức 24h qua: Khám xét nơi làm việc của Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM - 3

Xe container bị tàu hỏa tông đứt đôi. Ảnh: KD

Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN Trần Thiện Cảnh cho biết, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn tàu hàng đâm xe container tại chắn đường ngang là do lỗi chủ quan của ngành Đường sắt.

Ông Cảnh cho biết, tai nạn xảy ra do nhân viên gác đường ngang không đóng chắn, dẫn đến tàu SH3 va phải xe container đi qua đường ngang. Tuy nhiên, điều tra ban đầu loại trừ nguyên nhân nhân viên gác đường ngang ngủ quên, không đóng chắn.

Ông Cảnh nói và cho biết thêm, tại các trạm gác đường ngang và phòng trực ban chạy tàu ga đều có camera giám sát, nên có thể trích xuất dữ liệu để xác định trách nhiệm, sai phạm cụ thể.

Bão số 10 – Goni đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Chiều 5/11, bão số 10 – Goni đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Hồi 16 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở cách bờ biển Quảng Ngãi đến Phú Yên khoảng 200km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Tin tức 24h qua: Khám xét nơi làm việc của Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM - 4

Vị trí và hướng di chuyển tiếp theo của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 10 (Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTVQG)

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 10-15km, đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên, sau đó suy yếu thành một vùng áp thấp.

Từ tối và đêm nay 5/11, trên đất liền ven biển Nam Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Bắc Phú Yên có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8.

Từ nay đến đêm 6/11, ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định có mưa rất to.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-24h-qua-kham-xet-noi-lam-viec-cua-giam-doc-benh-vien-mat-tphcm-5020205...

Tai nạn đường sắt ở Bình Dương: Trích xuất camera để làm rõ sai phạm

Đường sắt xác định nguyên nhân ban đầu do lỗi chủ quan, tuy nhiên vẫn đang điều tra rõ trách nhiệm chính ở khâu nào.

Theo Trí Quân (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung