Tin tức 24h qua: Báo cáo vụ 2 máy bay suýt đối đầu nhau

Sự kiện: Tin tức 24/7

2 máy bay suýt đối đầu nhau; Hành động trái ngược giữa bé trai và người đàn ông trước chiếc điện thoại bỏ quên… là những tin tức đáng chú ý trong 24h qua.

Trung ương đồng ý để ông Đinh Tiến Dũng thôi giữ tất cả các chức vụ

Ngày 21/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã họp xem xét, cho ý kiến về việc để ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV TP Hà Nội thôi giữ các chức vụ lãnh đạo, nghỉ công tác.

Ông Đinh Tiến Dũng (ảnh: Tiền Phong)

Ông Đinh Tiến Dũng (ảnh: Tiền Phong)

Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong thời gian làm Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Đinh Tiến Dũng đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định về trách nhiệm nêu gương, Quy chế làm việc.

Ông cũng thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo để Ban cán sự đảng, Bộ Tài chính và một số tổ chức, cá nhân có nhiều vi phạm, khuyết điểm, gây hậu quả nghiêm trọng, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng, cơ quan quản lý nhà nước.

Nhận thức rõ trách nhiệm trước Đảng và Nhân dân, ông đã có đơn xin thôi giữ các chức vụ được phân công và nghỉ công tác.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý để ông Đinh Tiến Dũng thôi giữ chức vụ Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.

Báo cáo vụ 2 máy bay suýt đối đầu nhau

Chiều 21/6, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cho biết đã nhận được báo cáo sơ bộ của Công ty Quản lý bay miền Nam về sự việc liên quan đến các chuyến bay HVN 1575, HVN 1557 và VJC 244 tại Phân khu 1 (Trung tâm kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh), có cảnh báo xung đột ngắn hạn (STCA) vào sáng 19/6 tại không phận ACC Hồ Chí Minh.

Sau khi hệ thống phát tín hiệu cảnh báo, kiểm soát viên không lưu đã cấp huấn lệnh để điều chỉnh quỹ đạo các chuyến bay liên quan; đồng thời, các tổ lái cũng thực hiện vòng tránh, đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Đánh giá ban đầu, đây là sự cố nằm trong danh mục vi phạm tiêu chuẩn phân cách tối thiểu giữa các tàu bay và “báo động tránh va chạm trên không”.

Ngay khi sự việc xảy ra, kíp trực đã báo cáo, Công ty Quản lý bay miền Nam đã tạm thời đình chỉ các Kiểm soát viên không lưu liên quan và tiến hành xác minh sự việc, cũng như báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định. 

Về phía Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, khi tiếp nhận thông tin, ngay lập tức đã ra quyết định thành lập Tổ điều tra xác minh nội bộ do Trưởng ban An toàn chất lượng làm tổ trưởng để làm rõ nguyên nhân sự việc.

Tổ điều tra đang trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Công ty Quản lý bay miền Nam. Khi nào có kết quả chính thức, bộ phận chức năng sẽ chính thức thông tin theo quy định.

Hành động trái ngược giữa bé trai và người đàn ông trước chiếc điện thoại bỏ quên

Mới đây, MXH lan truyền clip dài 1 phút 35 giây với nội dung “một đứa trẻ được giáo dục tốt” được nhiều người quan tâm.

Bé trai giơ chiếc điện thoại hướng lên camera an ninh. Ảnh cắt từ clip

Bé trai giơ chiếc điện thoại hướng lên camera an ninh. Ảnh cắt từ clip

Theo clip, khi đi ngang qua một tiệm bánh tiêu trên đường Rạch Bùng Binh (quận 3, TP.HCM), một bé trai chừng 10 tuổi thấy chủ cửa hàng bỏ quên chiếc điện thoại trên quầy. Khi thấy trên tường có camera an ninh, bé trai liền giơ điện thoại lên như báo cho chủ tiệm rằng chủ tiệm đã để quên điện thoại ở đây.

Lúc này đã khuya, tiệm đã đóng cửa. Suy nghĩ giây lát, bé trai để lại chiếc điện thoại lên quầy rồi lấy cốc nước che đi.

Thấy chiếc điện thoại vẫn lộ ra ngoài, bé trai liền xé một miếng bìa carton để che thêm.

Sáng 21/6, trao đổi với PV, chị Nguyễn Trường Như Hoài (33 tuổi) cho biết mình là chủ tiệm bánh tiêu, chiếc điện thoại trong đoạn clip thường được dùng để nhận đơn trong app đặt hàng online. Chị đã chia sẻ câu chuyện và hành động của bé trai lên mạng với mục đích lan tỏa câu chuyện.

Tuy nhiên, còn một đoạn clip sau đó mà chị Hoài không chia sẻ trên mạng. Theo đó, khi bé trai vừa rời đi, một người đàn ông đã tới lấy chiếc điện thoại rồi mau chóng rời đi.

Người đàn ông tiếp cận, lấy đi chiếc điện thoại mà bé trai giấu giúp chủ tiệm. Ảnh cắt từ clip

Người đàn ông tiếp cận, lấy đi chiếc điện thoại mà bé trai giấu giúp chủ tiệm. Ảnh cắt từ clip

“Tôi mất điện thoại nhưng xem clip thì cười hoài. Tôi vui vì hành động tuyệt vời của bé trai mà người lớn đôi khi không thể hành động tương tự” – chị Hoài nói.

“Tôi được cung cấp thông tin là bé hiện ở với ông bà, hình như mồ côi và cuộc sống cũng khó khăn”, chị Hoài nói và cho cho biết mong muốn gặp lại bé trai để cảm ơn cũng như hỗ trợ nếu bé gặp khó khăn trong cuộc sống.

Viện kiểm sát xin lỗi hai vợ chồng bị bắt oan

Ngày 21/6, VKSND huyện Đắk Glong (Đắk Nông) chủ trì xin lỗi và cải chính công khai đối với vợ chồng ông Lê Trường (59 tuổi) và vợ là bà Tôn Nữ Kim Loan (57 tuổi, ngụ thôn 8, xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong).

Video: Viện kiểm sát và công an xin lỗi hai vợ chồng bị bắt oan ở Đắk Nông

Ông Trần Việt Hùng, Phó viện trưởng VKSND huyện Đắk Glong, cho biết nguyên nhân dẫn đến việc khởi tố oan đối với ông Trường và bà Loan là do các cơ quan tiến hành tố tụng chưa xem xét, đánh giá đầy đủ, toàn diện sự việc nên dẫn đến sai phạm.

Theo ông Hùng, những sai phạm này đã gây ra tổn thất lớn về danh dự, tinh thần và vật chất cho hai ông bà và gia đình trong thời gian vừa qua. VKSND huyện Đắk Glong, Ông Hùng mong muốn ông, bà chấp nhận lời xin lỗi từ phía cơ quan chức năng.

Thượng tá Nguyễn Minh Anh, Phó trưởng Công an huyện Đắk Glong cũng gửi lời xin lỗi đến vợ chồng ông Trường và bà Loan.

Nguồn: [Link nguồn]

Bị phạt 4 triệu đồng vì thăm con riêng, người đàn ông kiện Chủ tịch quận; Đề xuất tăng lương “cao nhất từ trước đến nay”… là những tin đáng chú ý trong 24h qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hà (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Tin tức 24/7 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN