Tin tức 24h qua: Bị phạt 4 triệu đồng vì thăm con riêng, người đàn ông kiện chủ tịch quận

Sự kiện: Tin tức 24/7

Bị phạt 4 triệu đồng vì thăm con riêng, người đàn ông kiện Chủ tịch quận; Đề xuất tăng lương “cao nhất từ trước đến nay”… là những tin đáng chú ý trong 24h qua.

Đề xuất tăng lương “cao nhất từ trước đến nay”

Tại cuộc họp báo chiều 20/6, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết ngày 19/6, Bộ Chính trị đã kết luận về cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 1/7/2024.

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà

Theo đó, Chính phủ đề xuất thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công của Nghị quyết số 2 đã rõ, đủ điều kiện thực hiện. Còn 2/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công chưa thực hiện do đây là những nội dung có phát sinh nhiều bất cập, cần phải tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện từng bước, thận trọng.

Chính phủ đề xuất trong thời gian chưa đủ điều kiện bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương cho thực hiện giải pháp tăng lương khu vực công từ ngày 1/7/2024. Chính phủ đề xuất điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng hiện nay lên 2,34 triệu đồng/tháng (tăng 30%).

“Mức tăng lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng hiện nay lên 2,34 triệu đồng/tháng (30%) là mức tăng cao nhất từ trước đến nay, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và các đối tượng hưởng chế độ phụ cấp, trợ cấp và các chính sách hỗ trợ gắn với mức lương cơ sở”- Bộ trưởng Nội vụ nhấn mạnh.

Kỷ luật nguyên Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Trì, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì

Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì

Theo đó, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Trì - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc (giai đoạn từ tháng 9/2015 đến tháng 10/2020) - do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Theo UBKT Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có vi phạm trong thực hiện một số dự án đầu tư liên quan đến AIC, FLC, Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn… gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại và nguy cơ thiệt hại, lãng phí rất lớn tiền, tài sản của Nhà nước; gây dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Trách nhiệm đối với những vi phạm nêu trên thuộc về Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc các nhiệm kỳ 2015-2020, 2020-2025; Đảng đoàn HĐND tỉnh, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Vĩnh Phúc các nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026 và một số cán bộ.

Bị phạt 4 triệu đồng vì thăm con riêng, người đàn ông kiện Chủ tịch quận

TAND TP Hà Nội vừa xét xử sơ thẩm vụ án hành chính giữa người khởi kiện là ông Phạm Văn H (ở TP.HCM) và người bị kiện là Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Theo nội dung vụ việc, ông H. đã có vợ nhưng vào năm 2015, ông có phát sinh quan hệ với chị Phạm Thị Thu H. (ở Hải Dương). Sau đó chị H. có thai, sinh con.

Đầu năm 2022, ông H. tới nhà chị H. thì bất ngờ vợ ông cùng công an xông vào, lập biên bản vi phạm.

Tháng 10/2022, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm ra quyết định xử phạt ông H. 4 triệu đồng về hành vi "đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác".

Cho rằng mình chỉ thăm con, không chung sống như vợ chồng với chị H. nên ông H. không nộp phạt và khiếu nại. Sau đó, UBND quận Nam Từ Liêm ra văn bản giải quyết khiếu nại, giữ nguyên quyết định trên.

Ông H. vẫn không đồng ý nên khởi kiện.

Tại tòa, chủ tọa công bố đơn của ông Trần Thanh Long (Phó chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm) thể hiện, UBND quận kết luận ông H. có vợ nhưng chung sống với chị H. nên ra quyết định xử phạt là đúng quy định. Còn Công an quận Nam Từ Liêm cũng đưa ra căn cứ chứng minh ông H. sống chung như vợ chồng với chị H.

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định bác đơn khởi kiện của ông H.

Liên quan đến vụ việc, tháng 9/2023, TAND quận 1 (TP.HCM) đã chấp nhận yêu cầu của ông H., cho vợ chồng ông này ly hôn.

Xử phạt chủ quán bún chả bị tố “rửa thịt bằng nước đen ngòm”

Quán bún chả liên quan đến sự việc gây xôn xao MXH

Quán bún chả liên quan đến sự việc gây xôn xao MXH

Liên quan đến quán bún chả bị tố “rửa thịt bằng nước đen ngòm”, ngày 20/6, lãnh đạo UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chính quyền đã thành lập đoàn công tác đến kiểm tra thực tế quán bún chả trên phố Quốc Tử Giám.

Tại buổi làm việc, bà H.T.P. (63 tuổi, chủ quán) cho biết, trong lúc nướng có miếng chả thịt từ vỉ nướng rơi vào khay hứng mỡ. Sau đó bà gắp miếng chả trở lại vỉ nướng để tiếp tục nướng chín. Bà phủ nhận việc rửa thịt bằng nước than, nước mỡ và nước rửa chén như MXH chia sẻ.

Qua kiểm tra, cơ sở xuất trình được bản cam kết an toàn thực phẩm, sổ nguồn gốc thực phẩm, bản tự xác nhận kiến thức của chủ cơ sở và nhân viên. Cơ sở không xuất trình được giấy khám sức khỏe định kỳ của người lao động, chủ cơ sở cho hay đã khám nhưng làm mất.

Lãnh đạo UBND phường Văn Quán thông tin, chủ quán bán chả bị xử phạt 3,5 triệu đồng cho 3 lỗi gồm: không có tủ kính để bảo quản hàng (750.000 đồng), không đeo găng tay trong khi chế biến (750.000 đồng) và không có giấy khám sức khỏe của người lao động (2.000.000 đồng).

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ Chính trị đồng ý cho ông Đinh Tiến Dũng thôi chức; Kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang… là những tin đáng chú ý trong 24h qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hà (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Tin tức 24/7 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN