Tin tức 24h qua: Nữ Chủ tịch huyện bị lừa 170 tỷ đồng đã “kê khai tài sản không trung thực”

Sự kiện: Tin tức 24/7

Nữ Chủ tịch huyện bị lừa 170 tỷ đồng đã “kê khai tài sản không trung thực”; Thiếu tiền làm thủ tục, chủ nhân “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” gửi đơn đến Bí thư Tỉnh ủy… là những tin đáng chú ý trong 24h qua.

Nữ Chủ tịch huyện bị lừa 170 tỷ đồng đã “kê khai tài sản không trung thực”

Ngày 13/6, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết đã tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm, đề nghị thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.

Bà Nguyễn Thị Giang Hương, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch. Ảnh: VŨ HỘI

Bà Nguyễn Thị Giang Hương, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch. Ảnh: VŨ HỘI

UBKT Tỉnh ủy nhận thấy bà Nguyễn Thị Giang Hương có khuyết điểm, vi phạm: Kê khai tài sản không trung thực, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm; Luật Phòng, chống tham nhũng và Quy định của Bộ Chính trị (khóa XIII) về kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm.

Do đó UBKT Tỉnh ủy đã xem xét kiến nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương theo thẩm quyền.

Trước đó, một nhóm người đã dùng thủ thuật rút hơn 170 tỷ đồng từ tài khoản của bà Nguyễn Thị Giang Hương trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến ngày 11/3. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Các bên lên tiếng về vụ salon tóc bị tố “ăn chặn” tóc hiến tặng cho bệnh nhân ung thư

Hơn 700 bộ tóc do người dân hiến tặng vẫn được lưu giữ ở bệnh viện

Hơn 700 bộ tóc do người dân hiến tặng vẫn được lưu giữ ở bệnh viện

Khuya 13/6, MXH lan truyền thông tin tố một salon tóc có tiếng tại Hà Nội nhận 700 bộ tóc mà người dân hiến tặng cho bệnh nhân ung thư, nhưng chỉ trao 50 bộ và "ăn bớt" 650 bộ. Bài viết đã nhận về rất nhiều sự quan tâm chỉ sau vài giờ đăng tải.

Ngày 13/6, ông Nguyễn Văn Đưởng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết, tại Chương trình "Tóc cho người bệnh ung thư", số lượng tóc tiếp nhận từ các tình nguyện viên đến hiến tặng là 703 bộ, số tóc trao tặng người bệnh ung thư là 50 bộ.

Chương trình "Tóc cho người bệnh ung thư" nhận được sự chung tay, đồng hành của Quỹ Ngày mai tươi sáng cùng rất nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Trong đó, 16 salon tóc tại Bắc Ninh đã cử người đến cắt tóc cho các tình nguyện viên hiến tóc tại bệnh viện, đồng thời nhận chỉnh sửa tóc miễn phí cho các tình nguyện viên hiến tóc tại salon. Hiện các bộ tóc đang được bệnh viện quản lý, chờ bàn giao cho Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế) thông tin với nội dung tương tự. “Cá nhân tôi là người tham dự sự kiện và trực tiếp tặng tóc cho người bệnh. Số tóc người dân hiến tặng sẽ được chuyển về Quỹ Ngày mai tươi sáng để tạo thành các bộ tóc giả cho người bệnh ung thư”- ông Tĩnh nói

Còn đại diện salon tóc bị tố cũng khẳng định, thông tin lan truyền trên MXH là không đúng sự thật, một chiều, ảnh hưởng đến uy tín của salon. Từ trước tới nay, đơn vị đều hợp tác với một số bệnh viện và các quỹ. Salon chỉ hỗ trợ cắt tóc cho khách hàng và trao lại tóc cho các quỹ.

Thiếu tiền làm thủ tục, chủ nhân “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” gửi đơn đến Bí thư Tỉnh ủy

Căn "biệt phủ đẹp nhất Cà Mau" của ông T. khi hoàn thiện

Căn "biệt phủ đẹp nhất Cà Mau" của ông T. khi hoàn thiện

Sáng 13/6, ông H.A.T. (41 tuổi, ngụ xã Tân Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) – chủ nhân căn "biệt phủ đẹp nhất Cà Mau" - cho hay đã gửi đơn đến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Bí thư Thành ủy TP Cà Mau về việc xin chuyển mục đích sử dụng đất theo quyết định đã ban hành trước đó.

Theo ông T., UBND TP Cà Mau đã ban hành Quyết định 195/QĐ-UBND ngày 12/4/2024 về việc cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất với diện tích hơn 583m2 từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở nông thôn.

Tuy nhiên, khi ông T. đến làm thủ tục, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Cà Mau yêu cầu ông phải chuyển đổi 100% diện tích đất (hơn 2.260m2) theo Quyết định 7309/QĐ-SĐBSHB ngày 15/11/2023 của UBND TP Cà Mau.

Ông T. tìm hiểu thì được biết số tiền để chuyển đổi toàn bộ diện tích đất là khoảng 10 tỷ đồng và phải đóng tiền mặt liền. “Do không đủ điều kiện để chuyển đổi toàn bộ diện tích đất một lần nên tôi đã than với ngành chức năng là mình gặp khó vì không đủ số tiền lớn. Tôi xin được chuyển đổi diện tích hơn 583m2 trước và cam kết khi có tiền sẽ chuyển đổi diện tích đất còn lại. Tuy nhiên, mong muốn này không được ngành chức năng đồng ý với lý do Quyết định 195 của UBND TP Cà Mau đã bị hủy" – ông T. bày tỏ.

Liên quan đến vấn đề trên, một lãnh đạo Thành ủy TP Cà Mau cho biết đã nhận được đơn của ông T. Vị này cho hay: “Ngoài gửi cho tôi thì ông T. còn gửi đơn đến Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau nên tôi không thể trả lời người dân được mà giao UBND TP Cà Mau báo cáo với lãnh đạo Tỉnh ủy”.

Ông “La điên” - chủ nhà xe nổi tiếng ở Thái Bình bị bắt

Công an xuất hiện tại nhà "La điên“ vào đêm 12/6. Ảnh: T.D

Công an xuất hiện tại nhà "La điên“ vào đêm 12/6. Ảnh: T.D

Ngày 13/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án và ra lệnh bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Sơn La (biệt danh “La điên”), để điều tra về tội danh Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ông La là chủ của một doanh nghiệp vận tải xe khách, sở hữu thương hiệu nhà xe Mạnh La, hoạt động chủ yếu là các tuyến xe từ Thái Bình đi các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và TP Hồ Chí Minh.

Từ lĩnh vực vận tải hành khách đường bộ, nhờ có vốn và mối quan hệ xã hội rộng, Nguyễn Sơn La đã mở rộng hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác, trở thành một thương hiệu nổi tiếng ở Thái Bình, bao gồm cả bất động sản, đất đai và cho thuê nhà xưởng.

Việc khởi tố, bắt tạm giam ông La là kết quả bước đầu của chuyên án điều tra những sai phạm xảy ra tại xã Minh Quang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình do Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình xác lập.

Nguồn: [Link nguồn]

Khách Tây nhiệt tình "chạy lúa" giúp bà con nông dân; 3 người tử nạn trên đường Láng nghi do bị rượt đuổi... là những tin tức đáng chú ý trong ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hà (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Tin tức 24/7 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN