Tìm thân nhân 8 trẻ sơ sinh bị bán sang TQ

Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an cho biết vừa nhận được đề nghị phối hợp từ cơ quan chức năng Trung Quốc trong việc điều tra, xác minh đường dây mua bán 10 trẻ sơ sinh từ Việt Nam sang nước này.

Trước đó, ngày 15/7/2011, Công an tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây (Trung Quốc) triệt phá chuyên án mua bán trẻ sơ sinh từ Việt Nam sang Trung Quốc, bắt 43 đối tượng, trong đó có 10 bị can là người Việt Nam.

Công an Trung Quốc giải cứu thành công 10 trẻ sơ sinh, tất cả đều là bé trai, ở thời điểm đó bé nhỏ nhất khoảng 10 ngày tuổi và lớn nhất 7 tháng tuổi.

Sau khi tiếp nhận đề nghị phối hợp điều tra, bước đầu cơ quan chức năng Việt Nam làm rõ, các đối tượng đã mua bán, vận chuyển trẻ em từ các tỉnh phía Nam ra TP Móng Cái, Quảng Ninh, sau đó vượt sông Ka Long sang Trung Quốc.

Hiện 10 cháu bé được giải cứu trong vụ án đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ Cảng Phòng Thành, Quảng Tây, Trung Quốc.

Bộ Công an Trung Quốc và cơ quan chức năng của Việt Nam đang xúc tiến các thủ tục để trao trả, tiếp nhận các cháu. Tuy nhiên, đến nay cơ quan chức năng mới xác định được mẹ của 2 cháu bé, còn 8 cháu chưa rõ thân nhân.

Cục CSHS Bộ Công an đề nghị những gia đình có con ở độ tuổi trên bị cho, bán, mất tích trước ngày 15/7/2011 hoặc những ai biết về các vấn đề liên quan đến sự việc, liên hệ và cung cấp thông tin cho Cục CSHS theo số điện thoại: 06944763; 0904851981.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L.D (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung