TQ giải cứu 10 trẻ sơ sinh Việt Nam

Bộ Công an vừa cho biết, cơ quan chức năng của Trung Quốc đã triệt phá một đường dây mua bán trẻ sơ sinh Việt Nam, giải cứu 10 trẻ sơ sinh trong chuyên án này.

Cụ thể, các lực lượng công an tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây (Trung Quốc) đã bắt giữ 43 đối tượng, khởi tố 24 bị can về hành vi mua bán trẻ em, trong đó có 10 bị can là người Việt Nam. Cơ quan chức năng Trung Quốc giải cứu 10 trẻ sơ sinh Việt Nam, đều là bé trai, nhỏ nhất 10 ngày tuổi và lớn nhất 7 tháng tuổi tính đến thời điểm phá án.

Sau khi phá chuyên án này, Bộ Công an Trung Quốc đã đề nghị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) phối hợp điều tra, xác minh. Mười người Việt Nam bị khởi tố đã tham gia mua bán, vận chuyển trẻ em từ các tỉnh phía Nam ra thành phố Móng Cái, Quảng Ninh và đưa qua sông Ka Long bằng thuyền sang Trung Quốc. Hiện 10 trẻ này đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ Cảng Phòng Thành, Trung Quốc.

Cơ quan chức năng Việt Nam đang làm các thủ tục để đưa các cháu trở về Việt Nam, đồng thời xác định các trẻ sơ sinh này bị cho, bán, mất tích trước ngày 15/7/2011 và đã tìm được mẹ cho 2 cháu.

Đối với 8 trẻ còn lại, C45 đề nghị những ai có thông tin có thể đến Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an tại số 14/38 ngõ 55 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội hoặc số điện thoại 06944763 - 0904851981 để sớm giúp đưa các trẻ về đoàn tụ với gia đình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Quang (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN