Thượng uý quân đội trả lại hơn 1,5 tỷ đồng cho tài khoản lạ

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Nhận được số tiền hơn 1,5 tỷ đồng từ số tài khoản lạ chuyển vào, anh Trần Trung Kiên đã đến cơ quan công an trình báo, nhờ tìm người chuyển nhầm trả lại.

Chiều 25/10, Công an Tp.Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đã nộp 1,523 tỷ đồng vào Kho bạc Nhà nước để chuyển lại cho Công ty CP Đầu tư Y tế Ánh Dương (đóng tại phường Trường Phi, Tp.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Trước đó, ngày 19/10, anh Trần Trung Kiên, ngụ tại phường Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng (Thượng úy quân đội, đang công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng) nhận được số tiền 1,523 tỷ đồng từ một số tài khoản lạ, nên đã đến cơ quan CSĐT Công an Tp.Bảo Lộc trình báo. 

Sau nhiều ngày xác minh, Công an Tp.Bảo Lộc xác định, số tài khoản chuyển nhầm tiền vào tài khoản của anh Kiên là của Công ty CP Đầu Tư Y tế Ánh Dương. Người chuyển nhầm tiền là kế toán của công ty này. 

Nữ kế toán cho biết số tiền trên được chị chuyển qua tài khoản của một công ty đối tác để thanh toán tiền công nợ, nhưng do nhập sai số tài khoản nên chuyển nhầm.

Theo Công an Tp.Bảo Lộc, việc nhanh chóng trình báo và trả lại số tiền hơn 1,5 tỷ đồng cho người chuyển nhầm của anh Kiên mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Đơn vị sẽ có báo cáo đề xuất các cơ quan liên quan biểu dương, khen thưởng để nhân rộng về tấm gương người tốt việc tốt của Thượng úy Kiên.

Nguồn: [Link nguồn]

Trả lại gần nửa tỷ đồng, vợ chồng thợ hồ từ chối nhận quà cảm ơn

Sau khi nhận lại tiền, người chuyển khoản nhầm đã gọi điện thoại cảm ơn vợ chồng anh Hùng và ngỏ ý gửi quà nhưng anh từ chối.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Phi Long ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN