Thủ tướng nêu tín hiệu tích cực trong phòng, chống Covid-19

Thứ Hai, ngày 06/04/2020 16:13 PM (GMT+7)

Chiều nay (6/4), tại phiên họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói về một số tín hiệu tích cực.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Thủ tướng nêu tín hiệu tích cực trong phòng, chống Covid-19 - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (ảnh VGP).

Người đứng đầu Chính phủ cho rằng, có tín hiệu tích cực khi mà trong những ngày qua, số ca nhiễm Covid-19 mới ít, số ca ra viện tăng lên và trong xã hội xuất hiện nhiều tấm gương tương thân, tương ái.

Chỉ thị số 15, 16 làm cuộc sống của người dân thay đổi. Thủ tướng nêu rõ, ở giai đoạn này, sự chấp hành của người dân là yếu tố quan trọng nhất. Và thời gian qua, người dân đã tuân thủ tốt, nhờ đó, công tác chống dịch đạt một số kết quả tích cực.

Đặt vấn đề về việc tiếp tục các Chỉ thị nêu trên, Thủ tướng nhấn mạnh, giải pháp mới trong giai đoạn hiện nay là gì? Từ nay đến ngày 15/4, cần tiếp tục tập trung thực hiện giải pháp đưa ra, không được chủ quan, không để vấp phải sai lầm do chủ quan, coi thường, nhất là khi xảy ra việc tái nhiễm ở một số nơi trên thế giới.

Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch sáng nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong phát biểu đã trân trọng cám ơn nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế. Hơn thế, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, từ những cụ già tới các em nhỏ đã có muôn vàn hành động rất đẹp, hết sức ý nghĩa để tiếp thêm sức mạnh vật chất và tinh thần cho cuộc chiến chống dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Việt Nam đã và đang kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 nhưng phía trước còn gian khó, tiềm ẩn không ít rủi ro.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo quốc gia, trên thế giới ghi nhận hơn 1,23 triệu người mắc tại 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, có gần 70.000 người tử vong.

Tại Việt Nam (tính đến 12h hôm nay), chúng ta đã ghi nhận 241 ca mắc với 150 người từ các ổ dịch nước ngoài (chiếm trên 62% số người mắc) và 91 người lây nhiễm thứ phát. Có 95/241 trường hợp đã khỏi bệnh. 4 bệnh nhân nặng đang có tiến triển tốt.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/thu-tuong-neu-tin-hieu-tich-cuc-trong-phong-chong-covid-19-1076261.htm...

Hôm nay, Việt Nam có thêm 4 ca mắc Covid-19 khỏi bệnh

Ngày 6/4, cả nước đã có thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Theo PVCT (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19