Thông tin mới vụ tài xế container đánh lái cứu 2 người, nghiền nát hàng chục xe máy

Thứ Sáu, ngày 11/06/2021 19:24 PM (GMT+7)

Lực lượng chức năng thông tin vụ tai nạn tài xế container bẻ lái tránh 2 người đi xe máy sang đường đột ngột, chấp nhận rủi ro lớn.

Sự kiện: An toàn giao thông

Thông tin mới vụ tài xế container đánh lái cứu 2 người, nghiền nát hàng chục xe máy - 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Chiều 11/6, Thiếu tá Phạm Công Thăng - Phó Đội trưởng Đội CSGT đường bộ đường thủy (Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Giang) cho biết, đơn vị đang phối hợp với lực lượng chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xe container đánh lái cứu 2 người đi xe máy, nghiền nát hàng chục xe máy.

Theo thiếu tá Thăng, sau khi xảy ra vụ tai nạn, cơ quan công an đo nồng độ cồn và test nhanh ma túy với tài xế Vương Văn Pháp (SN 1990, trú tại xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang). Kết quả, anh Pháp không có nồng độ cồn và âm tính với ma túy.

Thông tin mới vụ tài xế container đánh lái cứu 2 người, nghiền nát hàng chục xe máy - 2

Đầu xe container hư hỏng nặng.

Thiếu tá Thăng cho hay, qua kiểm tra về phẩm chất và tư cách của tài xế Pháp khi tham gia giao thông đều ổn, chưa phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật. Còn về nguyên nhân vụ tai nạn đơn vị đang tiếp tục làm việc với các bên để căn cứ vào hình ảnh trích xuất từ camera, lời khai của nhân chứng, lời khai của những người liên quan và các tình tiết của vụ việc mới đưa ra kết luận cuối cùng.

Phó Đội trưởng Đội CSGT đường bộ đường thủy cho biết, 2 vợ chồng điều khiển xe máy sang đường đột ngột là L.T.Đ. (SN 1983) và T.V.L. (SN 1987, cùng trú tại xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) đã tới công an làm việc.

“Hai vợ chồng này tường trình, thời điểm xảy ra sự việc họ đi mua đồ nhưng do thiếu hiểu biết về luật giao thông nên sang đường đột ngột dẫn đến tai nạn”, thiếu tá Thăng nói.

Anh Vương Văn Pháp cho biết, hiện tại anh vẫn đang ở huyện Bắc Quang (Hà Giang) để giải quyết vụ tai nạn.

“Tôi vẫn đang làm việc với cơ quan công an về một số vấn đề liên quan đến vụ tai nạn. Tôi chưa gặp được những người bị thiệt hại trong vụ tai nạn để khắc phục sự cố, có lẽ tôi sẽ đi gặp lần lượt từng người một để xử lý dần”, anh Pháp nói.

Thông tin mới vụ tài xế container đánh lái cứu 2 người, nghiền nát hàng chục xe máy - 3

Khoảng 40m nắp cống bị hỏng.

Theo lời anh Pháp, hiện tại anh cũng đang làm việc với bên điện lực và bên môi trường, cầu cống để khắc phục sự cố. Còn về phía 2 vợ chồng được anh Phát đánh lái cứu sống, họ đã ra công an làm chứng cũng như tường trình về việc sang đường đột ngột của mình.

Thông tin mới vụ tài xế container đánh lái cứu 2 người, nghiền nát hàng chục xe máy - 4

Hai vợ chồng sang đường đột ngột đã đến cơ quan công an tường trình sự việc.

Thông tin mới vụ tài xế container đánh lái cứu 2 người, nghiền nát hàng chục xe máy - 5

Anh Phát và 2 vợ chồng liên quan đến vụ tai nạn xúc động khi gặp gỡ.

Trước đó, trưa 8/6, anh Vương Văn Pháp (SN 1990, trú tại xã Quyết Thắng, Sơn Dương, Tuyên Quang) điều khiển xe đầu kéo mang BKS 23C-010.59 kéo theo rơ moóc BKS 23R-000.13 lưu thông trên quốc lộ 2 hướng Hà Giang - Tuyên Quang. Khi tới thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, Hà Giang, bất ngờ có 2 người điều khiển xe máy sang đường chuyển hướng đột ngột, tạt đầu xe của anh. Do khoảng cách khá gần nên không thể phanh xe lại, anh Pháp đành đánh lái sang để tránh đâm vào 2 người này.

Sau cú đánh lái, chiếc xe đầu kéo lao lên vỉa hè, làm vỡ khoảng 40m nắp cống. Tài xế Pháp bị bật từ ghế lái sang ghế phụ, đập mặt vào taplo, khiến phương tiện mất lái, tông thẳng vào 13 xe máy và thiết bị điện lạnh được bày bán trên vỉa hè. Chiếc xe không tông trúng nhà dân. Về thiệt hại ban đầu ước tính hơn 1 tỷ đồng.

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, anh Phát được rất nhiều người dân, mạnh thường quân trên cả nước ủng hộ, hỗ trợ để anh khắc phục sự cố sau vụ tai nạn. Hiện tại số tiền anh nhận được là gần 1 tỷ đồng và anh xin dừng nhận sự trợ giúp của mọi người. Anh xin gửi lời cảm ơn đến những người dân, mạnh thường quân xa gần đã hỗ trợ, giúp đỡ anh trong lúc khó khăn.

Ảnh 6: Rất nhiều người đến ủng hộ, giúp đỡ anh Phát sau vụ tai nạn.

Nguồn: http://danviet.vn/thong-tin-moi-vu-tai-xe-container-danh-lai-cuu-2-nguoi-nghien-nat-hang-chuc-xe...

Vợ chồng được tài xế container đánh lái cứu sống khóc nức nở khi gặp lại ân nhân

Hai vợ chồng sang đường đột ngột khiến tài xế container đánh lái tránh, nghiền nát hàng chục xe máy đã đến trụ sở...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện An toàn giao thông
Báo lỗi nội dung